Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm: Lời từ “chợ tình thương”

26-07-2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm: Lời từ “chợ tình thương” by

Thiên Chúa luôn hiện diện trong thế giới loài người và Thần Khí của Ngài hằng trợ giúp người thiện tâm mở ra những nẻo đường mới-tươi sáng trong những hoàn cảnh bế tắc-nguy nan. Một dấu hiệu trong muôn vàn dấu hiệu cho thấy sự hiện diện sống động của Thần Khí Thiên Chúa đang ngự giữa chúng ta trong thời điểm đen tối đại dịch Covid-19, đó là: khi các chợ đầu mối, các chợ truyền thống, nguồn cung cấp lương thực thường ngày cho người dân, buộc phải khép lại, gây xáo trộn, tăng khổ sầu cho dân vùng dịch; thì “chợ tình thương” lại được mở ra trên “đất tôn giáo”, làm no ấm lòng người, không chỉ vì đã có được bó rau và nắm gạo, mà còn là đã có được sự đồng hành-trợ giúp-yêu thương trong cơn gian nan thiếu thốn.

Tại Hội dòng Đa Minh Thánh Tâm chúng tôi, “chợ tình thương” cũng được mở ngay tại sân bãi – mặt tiền Trụ sở Hội dòng, mỗi khi những xe lương thực về từ các cơ sở chi nhánh của Hội dòng (nơi không bị phong tỏa) hoặc qua quý vị hảo tâm. Sân bãi – mặt tiền Trụ sở Hội dòng, chính là nơi mà các nữ tu chúng tôi thường tập trung để chào đón Quý Khách đến với Hội dòng trong thời an bình, vào các dịp Đại lễ; ngày hôm nay, thời khó khăn đại dịch Covid, sân bãi này đã thành “chợ tình thương”, để qua đó, chúng tôi phục vụ các anh chị em đang lâm cảnh khó khăn thời khan hiếm lương thực – Covid năm 2021.

Đã có những phiên “chợ tình thương” nơi Hội dòng chúng tôi; những phiên chợ không giao dịch bằng “đồng tiền trần gian” nhưng là bằng “tài khoản Nước Trời” và “tài khoản yêu thương”; chợ không có người bán và cũng chẳng có người mua, mà chỉ có tình thương yêu bừng cháy cùng với sự phục vụ trong nghĩa tình liên đới với xã hội và nối kết thương yêu với tha nhân. Khách hàng mà chúng tôi quan tâm phục vụ là các anh chị em đang gặp khó khăn vì nạn dịch Covid, cách riêng là người dân thuộc vùng bị phong tỏa Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai. “chợ tình thương Đa Minh Thánh Tâm” thực hiện việc giao hàng “0 đồng” đến tận nhà khách hàng với sự hướng dẫn và trợ giúp của cơ quan chính quyền địa phương theo quy định an toàn y tế.  Những vị khách này, chúng tôi không quen biết theo “lẽ tự nhiên loài người” nhưng theo “lẽ của Thần Khí Yêu Thương”. Chính vì thế, mọi công việc phục vụ: sơ chế thực phẩm, đóng gói, chất hàng, xuống hàng v.v… tất cả đều đã được chị em nữ tu chúng tôi thực hiện với tất cả niềm vui, sự nhiệt tâm và tình thương mến.

Vâng, trong thời nguy khó đại dịch và từ “chợ tình thương” tại Hội dòng, chúng tôi, các nữ tu Đa Minh Thánh Tâm muốn cất lời kêu gọi:

– HÃY TIN VÀO THIÊN CHÚA, ĐẤNG LUÔN HIỆN DIỆN, HẰNG YÊU THƯƠNG VÀ CÓ KHẢ NĂNG MỞ LỐI THOÁT CHO CON NGƯỜI TRONG CẢNH LẦM THAN ĐẠI DỊCH.

– HÃY TIN VÀO THIÊN CHÚA! HÃY ĐẶT TAY MÌNH TRONG TAY THIÊN CHÚA, NGÀI SẼ DẮT CHÚNG TA BĂNG QUA NGUY KHỐN VÀ SỐNG BÌNH AN.

– HÃY YÊU THƯƠNG NHAU! HÃY BƯỚC ĐI BÊN NHAU VÀ DÌU NHAU BƯỚC ĐI TRONG CƠN NGUY KHÓ ĐẠI DỊCH HÔM NAY ĐỂ CÓ ĐƯỢC NGÀY MAI AN BÌNH – HẠNH PHÚC.

Ban Tông đồ Đa Minh Thánh Tâm
Nguồn: giaophanxuanloc.net


About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW