Dòng Đaminh Thánh Tâm: Lễ Catarina mừng Kim Khánh và Ngân Khánh Khấn dòng

02-05-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Dòng Đaminh Thánh Tâm: Lễ Catarina mừng Kim Khánh và Ngân Khánh Khấn dòng by

Sáng thứ Bảy, 29/4/2017, Hội Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm, Giáo phận Xuân Lộc đã tổ chức Thánh Lễ Tạ ơn Mừng Kim Khánh, Ngân Khánh Khấn Dòng của các chị và cũng để tạ ơn vì công trình xây dựng Nhà Hưu Dưỡng của Hội Dòng đã hoàn thành tốt đẹp. Thánh Lễ Tạ Ơn hôm nay được cử hành rất long trọng và sốt sắng trong tâm tình cầu nguyện, khi có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Nguyễn Năng,cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Tổng Đại Diện Giáo phận Xuân Lộc, cùng quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, các ân nhân Hội Dòng và thân nhân của các chị mừng Kim và Ngân Khánh.

Với hành trình 50 năm trung tín trong lời khấn ước, Hội Dòng có 7 chị mừng Kim Khánh gồm chị Rosa Hà Thị Thơi; chị Martine Hoàng Dung; chị Agatha Vũ Thị Khánh; chị M.Madalena Bùi Thị Lân; chị Terexa Nguyễn Thị Loan; chị Terexa Nguyễn Thị Lan, Chị Rosa Hoàng Thị Phụ.

Đồng thời, với chặng thời gian bằng 1/4 thế kỷ, Hội Dòng cũng mừng Ngân Khánh của quý chị: chị A. Phaolo Ngô Thị Ngọ; chị M. Terexa Avila Mai Thị Kim Trang và chị Maria Đỗ Thị Hồng Yến.

Quả thật, Thánh Lễ hôm nay là một lời tạ ơn thật đặc biệt của Hội Dòng, của quý chị và toàn thể chị em dâng lên Thiên Chúa như Đức Cha Giuse Nguyễn Năng đã chia sẻ trong phần hướng ý đầu lễ "Thánh Lễ, tự bản chất là một lời tạ ơn. Nhưng hôm nay, đối với Hội Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm, quả là một Thánh Lễ Tạ Ơn thật đặc biệt và long trọng vì ơn Chúa thương ban trên 7 chị mừng Kim Khánh, và 3 chị mừng Ngân Khánh Khấn Dòng vì đã tín trung trong lời khấn ước với chặng đường 50, 25 năm. Đồng thời, cũng là lời tạ ơn vì Hội Dòng đã hoàn tất công trình xây dựng Khu Nhà Hưu Dưỡng."

Thánh Lễ Tạ Ơn đặc biệt của Hội Dòng, và của quý chị mừng Kim, Ngân Khánh Khấn Dòng cũng diễn tả niềm vui sâu xa của ơn gọi dâng hiến, niềm vui viên mãn trong tình yêu Thiên Chúa. Trong bài giảng, Cha Tổng Đại Diện Gioan đã hướng cộng đoàn suy tư đến một niềm vui sâu xa tự trong tâm hồn, mà mỗi người khi tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn này đều có thể nhận ra. Đó là niềm vui thực, chứ không phải là niềm vui như các bạn trẻ tham dự một chương trình đại nhạc hội, một niềm vui có chiều sâu như trong sách Isaia nói đến "Như đất đai đâm chồi nẩy lộc..", hay đó là niềm vui của ngày cưới "như chú rể chỉnh tề khăn áo, tựa cô dâu lộng lẫy điểm trang"…một niềm vui khởi đi từ kinh nghiệm hồi hương của dân Israel, không chỉ dừng lại ở bình diện lịch sử hay bên ngoài nhưng đã đi vào nội tâm…Đối với các chị mừng Kim, Ngân Khánh Khấn Dòng, có thể nói, các chị cũng đang chia sẻ niềm vui vì được hạnh phúc chung phần đau khổ với Đức Kitô, để được cảm nếm niềm vui sâu xa hơn, vui vì đã sẵn sàng phục vụ Giáo Hội trong tình yêu. Từ cái nhìn về ơn gọi nơi mỗi người, và với những ai đang sống đời dâng hiến, chúng ta biết rằng: ơn gọi không phải chỉ dừng lại ở một lời mời và một lời đáp trả, nhưng ơn gọi nơi chúng ta và của những người sống đời dâng hiến quả thật là một hành trình với bao thăng trầm. Như thế, niềm vui của ơn gọi đời dâng hiến, chính là việc góp phần và làm phát triển Thân Mình Chúa Kitô trong cộng đoàn với các chiều kích mà cộng đoàn tiên khởi đã sống: cộng đoàn sống Lời Chúa; cộng đoàn Phụng vụ Thánh Thể; cộng đoàn Cầu Nguyện; và cộng đoàn Hiệp Nhất.

Điểm suy tư nữa trong bài giảng giúp mọi người hướng nhìn về thánh nữ Catarina, Bổn mạng Hội Dòng. Dù chỉ là một phụ nữ, nhưng thánh Catarina đã gánh vác lên đôi vai của mình ngôi nhà của Giáo Hội, làm nên những công việc vĩ đại cho Giáo Hội bằng tất cả tình yêu của mình. Thánh nữ đã tìm kiếm vẻ đẹp nơi Thiên Chúa như ngài đã nói "Nhờ ánh sáng trí khôn và trong ánh sáng của Chúa, lạy Chúa Ba Ngôi, con đã nếm thử và đã nhìn thấy vực thẳm của Ngài cũng như vẻ đẹp của thụ tạo do Ngài dựng nên." Suy tư này nhắc cho từng chị em trong Hội Dòng hướng nhìn lên thánh Catarina, để như ngài, chị em cũng chỉ đi tìm niềm vui và vẻ đẹp tuyệt hảo nơi Thiên Chúa trong ơn gọi của mình.

Sau lời tri ân Đức Cha, quý cha và cộng đoàn, Bề trên Tổng quyền Madalena Phạm Thị Huy đã chia sẻ tâm tình về những niềm vui thực mà Hội Dòng, và toàn thể chị em đang hưởng nếm. Niềm vui và tạ ơn vì công trình nhà Hưu Dưỡng đã hoàn thành trong bình an và ân sủng Chúa. Tạ ơn và hưởng nếm niềm vui vì Hội Dòng đã có cơ sở tương đối để chăm lo đời sống các chị đau yếu, cao niên của Dòng. Và đồng thời, trong chia sẻ hướng về các chị mừng Kim và Ngân Khánh, mọi chị em cũng được Bề trên Tổng Quyền nhắc nhớ hãy chỉ chăm lo đi tìm niềm vui nội tâm thật trong đời dâng hiến. Niềm vui đó được thể hiện qua việc tín trung trong lời khấn hứa, say mê đi tìm vẻ đẹp thánh thiện để làm nên một lịch sử của Hội Dòng, giúp Hội Dòng phát triển, như các chị mừng Kim và Ngân Khánh hôm nay đã và đang sống

Thánh Lễ Tạ Ơn không kết thúc nhưng vẫn nối dài mãi trong Hội Dòng, thể hiện qua những thế hệ tiếp nối đang ươm mầm và phát triển từng ngày.

Sau Thánh Lễ, Hội Dòng đã đón tiếp Đức Cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách cùng chia sẻ bữa tiệc thân tình và tràn đầy niềm vui tại hội trường của dòng.

Sr. Têrêsa Ngọc Lễ, Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm
Nguồn: giaophanxuanloc.net

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI