ĐGH Phanxicô có kế hoạch thăm Fatima vào năm 2017

29-04-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở ĐGH Phanxicô có kế hoạch thăm Fatima vào năm 2017 by

VATICAN. 28/04/2015 (MAS/SLM) – Người ta đang mong đợi là Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ thăm Đền Đức Mẹ Fatima (Bồ Đào Nha) vào năm 2017 vào dịp kỷ niệm 100 năm biến cố Đức Maria Đồng Trinh hiện ra nhiều lần hiện ra.

Theo một thông cáo báo chí được giáo phận công bố, đã xác nhận tin tức về chuyến thăm đã được Đức Thánh Cha trao trực tiếp cho vị giám mục trong suốt buổi tiếp kiến riêng tại Vatican vào Thứ Bảy.

“Đức Giáo Hoàng Phanxicô xác định với Đức Giám Mục Antonio Marto rằng ‘nếu Thiên Chúa cho Ngài còn sống và sức khoẻ”, Ngài muốn có mặt tại Cova di Iria để cử hành một trăm năm Các Cuộc Hiện Ra tại Fatima”, giáo phận thông báo.

Cộng đoàn giáo phận cũng nói rằng sau khi đã nhận nhiều lời mời khác nhau tới Fatima, thì đây là lần đầu tiên Đức Giáo Hoàng đã xác nhận lòng mong muốn của Ngài đi đến đó, cũng như đã uỷ thác cho giáo phận thực hiện lời mời cho chuyến thăm công khai này của Ngài.

Vào ngày 13/05/1917, ba trẻ mục đồng: Lucia dos Santos, Jancita Marto và Francisco Marto đã được Đức Mẹ Maria Đồng Trinh thăm. Sau nhiều tháng, có gần 30,000 người chứng kiến “Phép Lạ Mặt Trời”, một hiện tượng mà trong đó mặt trời đảo và thay đổi mầu sắc. Dấu chỉ đã được hứa bởi Mẹ Maria Đồng Trinh để nhiều người tín hữu có thể tin.

Thánh Gioan Phaolô II đã tin rằng Mẹ Diễm Phúc đã cứu mạng sống Ngài từ viên đạn ám sát vào ngày 13/05/1981. Sau này Ngài đã đặt viên đạn trên vương miện của bức tượng Đức Mẹ Fatima.

MAS/SLM theo Zenit