14-10-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Đêm diễn nguyện hướng đến ngày 19/10/2013 – Kỷ niệm 150 năm thành lập Gx. Biên Hòa by

Thứ bảy, ngày 12.10.2013, Giáo xứ Biên Hòa đã tổ chức "Đêm diễn nguyện 150 năm hành trình Đức tin hướng đến ngày 19/10/2013 – Kỷ niệm 150 năm thành lập Giáo xứ Biên Hòa". Đêm diễn nguyện với sự hiện diện của Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu giám mục giáo phận Bùi Chu, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và chủng sinh trong giáo phận Xuân Lộc.

Toàn cảnh đêm diễn nguyện là sự tái hiện lại lịch sử hình thành và phát triển của Giáo xứ Biên Hòa, thể hiện tấm lòng hiếu kính tổ tiên và biết ơn các bậc tiền nhân.

Với sự hỗ trợ hiệu ứng của âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, cùng sự diễn xuất tuyệt vời của hơn 300 diễn viên đủ mọi thành phần trong giáo xứ giúp mang lại ấn tượng mạnh cho người tham dự. Những tràng vỗ tay không ngớt được vang lên trong suốt chương trình. Song song đó, phần tri ân các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã giúp chúng ta, những người Kitô Hữu ngày nay nhận ra được đức tin mãnh liệt vào Thiên Chúa của các ngài, những xiềng xích, những trận roi nhừ tử, hay trảm quyết không làm các ngài nao núng mà phản bội Chúa.

Những ánh nến nhỏ được truyền tay nhau được thắp lên từ ngọn nến phục sinh do chính tay Đức Cha Thomas thắp. Ánh nến ấy lan tỏa và sẽ "bừng lên xua tan băng giá, rực nóng đốt cháy đau thương và gọi mầm sống tái sinh trần gian".

Hình ảnh: FB Giới Trẻ Biên Hòa