Đại lễ Anrê Phú Yên bổn mạng Giáo lý viên giáo phận

01-08-2018 Chức năng bình luận bị tắt ở Đại lễ Anrê Phú Yên bổn mạng Giáo lý viên giáo phận by

Theo truyền thống hằng năm, hôm 29/07/2018 vừa qua, tại khuôn viên Gx. Thái Hòa, Ban Huấn giáo – Thiếu nhi Gp. Xuân Lộc đã tổ chức ngày Đại lễ mừng kính chân phước An-rê Phú Yên, Bổn mạng Giáo lý viên Gp. Xuân Lộc. Hiện diện trong ngày đại lễ, có Đức Cha Giuse Giám mục Gp. Xuân Lộc, Cha Giuse Trưởng ban Huấn giáo – Thiếu nhi Gp. Xuân Lộc, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, và hơn 3500 Giáo lý viên đến từ khắp nơi trong giáo phận.

Ngay từ sáng sớm, khuôn viên giáo xứ Thái Hòa đã rực với sắc đỏ và trắng, màu của khăn quàng giáo lý viên và áo Thiếu nhi Thánh Thể, cũng là màu của các vị tử đạo, màu của sự tinh khôi chân thành. Sau phần chào đón đầy nồng ấm yêu thương, phần khai mạc đầy phấn khởi và long trọng, nghi thức tôn vinh và thánh lễ mừng kính chân phước An-rê Phú Yên đã diễn ra trong bầu khí thiêng liêng sốt sắng. Hơn 3500 Giáo lý viên quy tụ chung quanh vị chủ chăn, để được sống bầu khí hiệp thông, được Lời Chúa soi dẫn, và để được hun đúc tinh thần phục vụ. Đặc biệt, trong thánh lễ này, có nghi thức tuyên hứa và trao bằng tốt nghiệp Giáo lý viên Đuốc Hồng cho hơn 150 anh chị em giáo lý viên, những người đã nỗ lực tham dự các khóa Huấn luyện Đuốc Hồng trong suốt 3 năm. Chương trình văn nghệ và trao giải “Bay Bổng Cùng Đuốc Hồng 2018” diễn ra song song với giờ cơm trưa làm cho bầu khi vui tươi và hân hoan được kéo dài.

Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Đỗ Đức Trí, Chánh xứ Thái Hòa, và cũng là Trưởng ban Huấn giáo – Thiếu nhi Gp. Xuân Lộc, các chương trình còn lại cũng đã diễn ra rất nhịp nhàng và tốt đẹp. Buổi chiều là giờ sinh hoạt và học hỏi chuyên đề theo 4 nhóm. Nghi thức sai đi diễn ra lúc 16g00 cùng ngày. Trước khi lên đường loan báo Tin Mừng, 3500 giáo lý viên hiệp lòng xếp hình thánh bằng chính chiếc khăn quàng của mình. Hình ảnh của thánh giá đổi màu đã làm biết bao người xúc động, và giúp mọi người thêm xác tín rằng: hiệp nhất yêu thương luôn tạo nên một sức mạnh phi thường.

Ngày Đại lễ chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng có lẽ đã để lại nhiều cảm xúc nơi người tham dự. Lời mời gọi của Đức Cha Giuse sẽ mãi là định hướng cho các anh chị em giáo lý viên: bằng nhiều cách thức, chúng con hãy là sứ giả cho tình yêu và lòng thương xót của Chúa giữa nhân loại hôm nay.

Mến chúc các anh chị em Giáo lý viên mãi luôn hăng say và trung thành với lời mời gọi trở nên nhân chứng tình yêu của Chúa cho mọi người, cách cụ thể là cho các em thiếu nhi.

BTT Đuốc Hồng
Nguồn: giaophanxuanloc.net