Đã tìm ra vị Linh mục bí ẩn trong tai nạn ở Missouri

13-08-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Đã tìm ra vị Linh mục bí ẩn trong tai nạn ở Missouri by

Jefferson City, Missouri. Vị Linh mục bí ẩn đã xức dầu cho cô thiếu nữ bị tai nạn xe ở gần Center, Mo. đã được xác định là Cha Patrick Dowling, của Giáo phận Jefferson.

"Tôi cảm ơn Thiên Chúa và những nhân viên cứu hộ đã có một trình độ thông thạo đáng ngạc nhiên," cha Dowling đã bình luận như vậy với CNA.

"Tôi cảm ơn họ đã chào đón tôi trong một tình huống căng thẳng như vậy và đã cho phép tôi thi hành chức vụ linh mục."

Cô Katie Lentz đã bị mắc kẹt trong chiếc Mercedes loại cũ, bị đâm vào bởi một chiếc xe vượt qua đường ranh. Tài xế chiếc xe đó đã bị buộc tội Say Rượu Khi Lái Xe (DWI).

Nhân viên cứu hộ đã mất một giờ để cố gắng đưa cô Lentz ra, nhưng vỏ xe rắn chắc đã làm mòn các thiết bị khẩn cấp của họ.

Mặc dù đường cao tốc đã bị chặn lại, "tôi đã không đậu lại với những chiếc xe khác", Cha Dowling cho biết. Ngài đã lái xe đến thật gần, "và đi bộ 150 mét còn lại. Tôi hỏi người cảnh sát nếu có cần một linh mục không… Sau khi kiểm tra, ông ta cho phép tôi tới."

"Khi cô gái xin tôi cầu nguyện cho chân cô bớt đau, tôi đã làm như vậy. Cô xin tôi cầu nguyện lớn tiếng và tôi đã đọc kinh lớn tiếng một thời gian ngắn.. . các nhân viên cứu hộ cần có chỗ để làm việc, và không muốn bị ai quấy rầy. Tôi bước sang một bên và lần chuỗi Mân Côi âm thầm cho đến khi cô gái được đưa ra khỏi xe. "

Một khi cô Lentz đã được giải thoát, Ngài giải thích, "Sau đó tôi bắt tay với anh cảnh sát, cảm ơn anh, rồi đi. Tôi rất ngưỡng mộ sự điềm tĩnh của tất cả mọi người tham gia."

"Anh cảnh sát xa lộ tỏ ra bình tĩnh đáng ngạc nhiên và hoàn toàn kiểm soát mọi sự việc. Tất cả mọi người làm việc trôi chảy như một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ. "

Cha Dowling cho CNA biết Ngài đã ban phép xá tội (cấp bách) và xức dầu cho cô Lentz.

Ngài cho biết đó là nhiệm vụ thông thường của một linh mục, "trong những trường hợp ngoại thường, việc xá tội (cấp bách) được cử hành cùng lúc với việc xức dầu."

"Quí bạn nên biết rằng, có rất nhiều người đã cầu nguyện ở đó, nhiều người, nhiều người lắm… và họ đều rõ ràng là cầu nguyện để chữa lành và cho sự an toàn của cô ấy."

"Có lẽ tôi chỉ là một phần kết quả của lời cầu nguyện của họ, tôi đến và Xức Dầu và xá tội, (nhưng) tôi đã không nói một lời nào… tôi đã không nói bất cứ điều gì giống như là các máy móc sẽ bắt đầu làm việc hoặc họ sẽ thành công cứu cô ấy ra khỏi xe. "

"Điều đó đã không đến từ môi miệng của tôi, mặc dù có tới hai người noí rằng họ đã nghe như thế."

Ngày hôm đó Cha Dowling lái xe qua vùng Center trên đường đi làm lễ ở Ewing. Ngài là người gốc Ai-len (Ái Nhỉ Lan), được thụ phong linh mục cho Giáo phận Jefferson vào năm 1982. Ngài đã phục vụ tại nhiều giáo xứ trong giáo phận, và đã hai lần đi truyền giáo tại Peru.

Cha Dowling hiện đang là tuyên úy các nhà tù và phục vụ những người nói tiếng Tây Ban Nha của Giáo phận Jefferson.

Têrêsa Thu Lan, CNA 12-08-2013