Cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt “hiến máu cứu người”

31-12-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt “hiến máu cứu người” by

Như một nghĩa cử cao đẹp, một mối dây của tình liên đới, sự tương trợ lẫn nhau và thể hiện lòng nhân ái giữa con người với con người, cũng như sự động viên khích lệ của Cha Chánh xứ và Cha đặc trách Giới trẻ. Ban đại diện Giới trẻ đã phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Đồng Nai tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” vào sáng ngày 29.12.2013 tại khu vực Nhà Giáo Lý Văn Hoá. Chương trình, một mặt là để tạo cơ hội cho mọi người có thể kiểm tra sức khoẻ của mình. Mặt khác là nhằm phát huy tinh thần tình nguyện và sẻ chia cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người. Hoạt động đã thu hút nhiều giáo dân tham gia, và đã thu được 190 đơn vị máu trong buổi sáng. (Xem hình ảnh)

“Hiến máu cứu người” là một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày và hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh khó khăn vì không có đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình là bạn đã có thể giúp đỡ được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân và bạn bè. Với khoảng 350ml trong mỗi lần hiến thì lượng máu cho đi hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người hiến, thậm chí nó còn có tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Mặt khác, lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo để phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Có thể nói hiến máu là một hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt trong suốt thời gian qua. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, mến Chúa yêu người, vừa thể hiện nhiệt huyết và sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng 190 đơn vị máu. Đây không chỉ là con số biết nói mà còn là tấm lòng của toàn thể các tình nguyện viên Giáo xứ Kẻ Sặt dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

 

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI