Cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt hành hương Năm Thánh Giáo phận

21-03-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt hành hương Năm Thánh Giáo phận by

KẺ SẶT – Sống trong Năm Thánh mừng Kim khánh Giáo phận Xuân Lộc 2015, thì mọi tín hữu khi hành hương đến 14 địa điểm Nhà thờ đã Đức Giám Mục giáo phận chỉ định đều được lãnh nhận Ơn Toàn Xá. Một trong số đó có Giáo xứ Bắc Hải, Hạt Hố Nai, là một điểm hành hương đã được ấn định. Kể từ ngày khai mở Năm Thánh Giáo phận Xuân Lộc đến nay, đã có rất nhiều giáo xứ, đông đảo các Giới, và nhiều Hội đoàn đến hành hương tại Nhà thờ Giáo xứ Bắc Hải để xin Ơn Toàn Xá. Vì ý nghĩa thiết thực đó mà chiều ngày 20/03/2015, lúc 14 giờ 30, Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Kẻ Sặt đã có một cuộc hành hương đến thăm viếng nhà Chúa trong Mùa Chay rất vui mừng và hân hoan.

(Xem hình ảnh)

Khai mạc tại Nhà thờ Giáo xứ Kẻ Sặt, lúc 14 giờ, có Cha Chánh xứ Giuse Trần Phú Sơn làm trưởng đoàn. Ngài đã quy tụ những người hành hương tại Nhà thờ để cử hành Nghi thức lên đường. Sau đó, Đoàn sử dụng các phương tiện di chuyển đã sắp xếp và khởi hành đến Nhà thờ Giáo xứ Bắc Hải, bắt đầu cuộc hành hương Năm Thánh.

Khi đã ổn định chỗ ngồi, Đoàn hành hương đọc kinh thánh hoá. Sau đó đã được Cha Chánh xứ Giuse diễn giảng đôi nét những kiến thức cơ bản về Năm Thánh, mục đích giúp cho mỗi người tín hữu có được cái nhìn sâu sắc hơn về hồng ân Năm Thánh giáo phận. Mặt khác, là để đồng hành cách tích cực và hiểu trọn vẹn ý nghĩa về hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ trên giáo phận trong suốt chặng đường 50 năm qua.

Sau giờ chia sẻ là Nghi thức sám hối. Đoàn hành hương đã có chút thời gian giữ thinh lặng nội tâm, lắng nghe lời Chúa dạy, và nhìn lại chính mình trước khi cầu xin ơn hoà giải và sự tha thứ của Thiên Chúa. Cũng trong giờ thống hối, Cha Chánh xứ Giuse đã mở cửa nhà Chầu để cộng đoàn hiện diện được gặp gỡ Chúa, thờ lạy Chúa và suy niệm Thánh Thể.

Với tâm tình yêu mến Chúa, ước ao được viếng những sự thương khó Đức Chúa Giêsu đã chịu. Đoàn hành hương đã tổ chức đi 14 Đàng Thánh Giá cách trọng thể, vì tin thật Thập Giá Đức Kitô là một kho tàng vô giá về lòng thương xót Chúa dành cho nhân loại. Thập Giá giúp chiến thắng sự dữ, và đưa con người đến vinh quang phục sinh mai sau.

Cuộc hành hương được tiếp tục bằng Thánh lễ do Cha Chánh xứ Giuse chủ sự. Trong bài giảng, Ngài đã đưa ra một vài gợi ý giúp cộng đoàn sống tâm tình Mùa Chay hiệu quả bằng việc hướng về Thánh Thể Chúa. Ngài nêu gương Thánh Giuse và Đức Trinh Nữ Maria là hình ảnh tiêu biểu nhất cho tấm lòng yêu mến Thánh Thể. Bên cạnh đó, khi đề cập đến chủ đề mục vụ giáo phận 2015: “Gia đình và giáo xứ sống mầu nhiệm Thánh Thể”, Cha Giuse đã nhắc lại lời kêu gọi của Đức Giám Mục giáo phận là hãy tôn vinh Thánh Thể, năng tham dự Thánh lễ và Chầu Thánh Thể, cầu nguyện theo cá nhân hay cả gia đình để có một tình yêu trao ban. Riêng với những gia đình gặp khó khăn trong việc đọc kinh gia đình, thì trong thời khắc có thể hãy chung cùng một lời kinh, một tâm tình hướng về Chúa để Năm Thánh giáo phận 2015 sẽ mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng nhất cho mỗi người.

Ngày hành hương của giáo xứ khép lại với nhiều niềm vui sống khi mọi người đã có Đức Giêsu Kitô đồng hành.