Chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống là tin cậy vào Chúa

22-01-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống là tin cậy vào Chúa by

Không một ai trong số những người tham dự muốn bỏ lỡ giây phút Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành Thánh lễ tại Giáo xứ Thánh Tâm hôm Chúa nhật ngày 19 tháng 1, ngài đã nói về chìa khóa để dẫn đến thành công trong cuộc sống.

“Nhiều lần, chúng ta đặt tin tưởng vào bác sỹ: đó là điều tốt, vì bác sỹ chữa cho chúng ta khỏi bệnh, chúng ta tin vào con người: anh chị em của chúng ta là những người giúp đỡ chúng ta. Có sự tin tưởng vào đồng loại là điều tốt, những người sống giữa chúng ta. Nhưng chúng ta quên sự tin cậy vào Chúa: đây mới là chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống.”

Nghi thức hân hoan này được ngắt quãng bằng tiếng bản xứ Tây Ban Nha của Đức Thánh Cha. Trong số những vị khách, có nhiều bạn trẻ, nên Đức Thánh Cha đặc biêt quan tâm đến họ.

“Các bạn hãy chú ý lắng nghe, nam cũng như nữ, khi bắt đầu cuộc sống, ai là người ở cùng các bạn: Chúa Giê-su không bao giờ thất vọng. Không bao giờ. Hãy lắng nghe những gì mà Thánh Gioan đã nói: Chúa Giêsu, nhân từ, nhân hậu, và sẽ kết thúc như một con cừu, bị giết, không một lời phản đối. Người đến để cứu chuộc chúng ta, chuộc tội cho chúng ta: của các bạn, của tôi, và cho toàn thế giới. Hết thảy mọi người.”

Trích dẫn bài đọc Tin Mừng ngày hôm ấy, Đức Thánh cha Phanxicô giải thích rằng, tình yêu của Chúa Giêsu có khả năng loại bỏ tội lỗi và sự dữ. Ngài nói thêm rằng Thiên chúa thứ tha mọi lỗi lầm, ngay cả những tội lỗi nặng như một “xe tải” không tài nào vác nổi. Như mọi lần, ngài yêu cầu mọi người nhắm mắt và lặng thầm cầu nguyện.

“Bây giờ, tôi mời các bạn cùng làm một việc: nhắm mắt lại. Chúng ta hãy hình dung quang cảnh trên bờ sông: Thánh Gioan đang làm Phép Rửa, và Chúa Giêsu là Đấng đi bên cạnh. Rồi chúng nghe tiếng nói của Thánh Gioan: ‘Đây Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian.’ Chúng ta nhìn vào Chúa Giêsu, và tĩnh lặng, mỗi người trong chúng ta nói với Chúa Giêsu điều gì đó tận đáy lòng của chúng ta. Trong thinh lặng.”

Cuối Thánh Lễ, Đức Thánh Cha chào đón một số người, bắt đầu với nững người bệnh tật và người già. Tính đến nay, đây là lần thứ tư Đức Thánh Cha Phanxicô thăm giáo xứ Roma.

Jos. Tú Nạc, NMS