Caritas Xuân Lộc tập huấn 2014

28-06-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Caritas Xuân Lộc tập huấn 2014 by

WGPXL (27-06-2014) – Khóa “Tập huấn chuyên môn công tác xã hội – Caritas  Năm 2014” chính thức khai mạc tại giáo xứ Lai Ổn – hạt Hòa Thanh.

Khóa tập huấn dành cho các hội viên Hội đoàn Caritas thuộc các giáo xứ trong giáo phận Xuân Lộc, do quý cha trong Ban giám đốc và văn phòng Caritas Xuân Lộc tổ chức, và được chia thành 2 đợt: (1) Ngày 7,8; 14,15 tháng 6/2014 dành cho các giáo hạt: Phương Lâm, Gia Kiệm, Xuân Lộc, Túc Trưng, Phước Lý, Long Thành; (2) Ngày 21,22; 28,29 tháng 6/2014 dành cho các giáo hạt: An Bình, Phú Thịnh, Hòa Thanh, Hố Nai, Tân Mai, Biên Hòa.

Nhằm giúp các học viên có thêm khả năng chuyên môn và phục vụ tốt hơn trong công tác xã hội; Tại khóa học, quý học viên được nắm bắt và hiểu rõ hơn về Linh đạo Caritas qua sự hướng dẫn của cha Giuse Nguyễn Văn Uy – giám đốc Caritas Xuân Lộc; Cùng với sự hướng dẫn của quý soeur, quý thầy và quý giảng viên là những chuyên viên về chuyên ngành Xã Hội Học đến từ Văn phòng Caritas Việt Nam, công ty đào tạo Kỹ năng sống YMCA, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM, quý học viên còn được nắm bắt và thực hành kỹ năng làm việc nhóm, có khả năng nhận biết và phát hiện sớm trẻ tự kỷ và khiếm thính, để có thể cộng tác cùng gia đình, hầu can thiệp sớm giúp các em nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống thường ngày.

Đồng thời, khóa học này còn giúp các học viên biết quản lý tài chính theo quy chế Caritas Việt Nam và những kỹ năng cần thiết khi làm công tác xã hội với thân chủ và công tác bảo vệ sự sống.

Các bài khóa: Linh đạo Caritas; Phương pháp phát hiện và chăm sóc trẻ tự kỷ; Quản lý tài chính theo quy chế Caritas Việt Nam; Kỹ năng làm việc nhóm; Phát hiện sớm và tiếp cận với công nghệ thính học; Những phương pháp can thiệp cho trẻ khiếm thính; Những kỹ năng cần thiết khi thực hiện công tác bảo vệ sự sống; Kỹ năng phân tích SWOT; Những kỹ năng cần thiết khi làm công tác xã hội với thân chủ.

Được biết thêm, với sự giúp đỡ tận tình của Thầy Bề trên và quý thầy trong Tỉnh Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa. Ngoài 2 khóa tập huấn tại Giáo xứ Lai Ổn, Caritas Xuân Lộc sẽ tổ chức thêm khóa “bồi dưỡng kỹ năng chăm sóc bệnh nhân” cho các thành viên thuộc Gia Đình Chăm Sóc Bệnh Nhân của các giáo xứ trong giáo phận. Khóa học diễn ra từ 7g30’ – 16g30’ thứ 7 và Chúa nhật các ngày 12,13, 19,20 tháng 7/2014; tại Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa, Giáo xứ Thánh Tâm, hạt Hố Nai.

“Xin Chúa chúc lành cho những chương trình, những dự tính tốt đẹp này, để giáo phận chúng ta có một đội ngũ Hội viên Caritas có lòng đạo đức, nhiệt tình tông đồ và thuần thục kỹ năng chuyên môn, nhằm trở thành chứng nhân đích thực của Tình Yêu Chúa”.

Tin, ảnh – BTT Trường TCN Hòa Bình