Các Y Bác sĩ tĩnh tâm Mùa Chay tại Toà Giám Mục Xuân Lộc

03-03-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Các Y Bác sĩ tĩnh tâm Mùa Chay tại Toà Giám Mục Xuân Lộc by

Sáng Chúa Nhật 01-03-2015, tại Tòa Giám Mục (TGM) Xuân Lộc, quí Y Bác sĩ trong Giáo phận đã qui tụ về để tham dự ngày tĩnh tâm Mùa Chay 2015. Khởi đầu cho ngày tĩnh tâm này, quí Y Bác Sĩ đã cùng nhau sốt sắng tham dự nghi thức sám hối do Cha Đaminh Vũ Kim Khanh chủ sự.

Sau giờ sám hối, Cha Giuse Hà Đăng Định – Trưởng Ban MVHNGĐ Giáo phận đã chia sẻ với quí Y Bác Sĩ về chủ đề 40 ngày Chay Thánh. Ngài nói đến con số 40 ngày chay thánh trong Cựu Ước, trong Tân Ước để mời gọi quí Y Bác Sĩ cũng hãy bước theo Chúa Giêsu bước vào những ngày chay thánh thật ý nghĩa và sâu lắng để gặp gỡ Chúa, cùng chịu cám dỗ và chiến thắng với Chúa.

Sau đó Đức Ông Vinhsơn Tổng Đại Diện cũng chia sẻ với quí Y Bác sĩ về chủ đề mục vụ 2015, Ngài ước ao Quí Y Bác Sĩ hãy cùng với Giáo phận sống tâm tình tạ ơn về hồng ân Kim Khánh Giáo phận, cùng chung tay chung sức để xây dựng Giáo phận ngày một tốt đẹp.

Sau bài chia sẻ của Đức Ông, là những giây phút tọa đàm do Cha Giuse Nguyễn Ngọc Hoàn điều khiển. Buổi tọa đàm gợi lên những thao thức của Y Bác Sĩ Công Giáo về lương tâm nghề nghiệp, về tinh thần bác ái, về sứ vụ cứu chữa của y bác sĩ, về những chọn lựa bước theo Chúa trong nghề nghiệp. v.v… buổi tọa đàm rất ý nghĩa đã gợi lên nhiều suy tư và thao thức, mời gọi các y bác sĩ cố gắng mặc lấy tâm tình của Chúa qua hình ảnh người Samaria nhân hậu.

Sau giờ tọa đàm với những giây phút giải lao, Quí Y Bác sĩ bước vào thánh lễ do Đức Cha Chính Đaminh chủ sự tại nhà nguyện TGM Xuân Lộc. Trong bài giảng, Ngài mời gọi cộng đoàn hãy vào Sa mạc với Chúa để sống tinh thần chay tịnh, khổ luyện và lên núi để gặp gỡ Chúa, để được Chúa biến đổi. Ngài có nhắc đến sứ điệp Mùa Chay của Đức Thánh Cha Phanxicô, mời gọi toàn thể Hội Thánh canh tân, hãy có một con tim biết yêu thương quan tâm đến nhau. Chúng ta hãy có một con tim nghèo, nghĩa là nhận biết sự nghèo hèn của mình và xả thân cho tha nhân, đồng thời hãy có một con tim tràn đầy sức sống, để truyền ban sự sống cho anh chị em. v.v … Sau Thánh lễ, quí Y Bác sĩ cùng chia sẻ với Quí Đức Cha và quí Cha trong bữa cơm trưa tại nhà cơm TGM.

Kết thúc buổi tĩnh tâm thật sốt sắng và mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho các Y Bác sĩ. Xin cám ơn Quí Y Bác Sĩ đã đáp lại lời mời gọi của Giáo phận đến tham dự ngày tĩnh tâm này , cầu chúc quí Y Bác sĩ gặp được Chúa nơi những bệnh nhân mà mình phục vụ hằng ngày.

Nguồn: giaophanxuanloc.net