Các bạn trẻ dự tu tìm hiểu ơn gọi tại dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc

28-07-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Các bạn trẻ dự tu tìm hiểu ơn gọi tại dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc by

Hãy đến mà xem” (Ga 1, 35 – 42

Đó là một gợi ý, một lời mời gọi cho những ai đang khao khát và mong mỏi tìm kiếm sự thật, tìm chân lý và ý hướng cho cuộc đời mình. Hãy đến mà xem còn là lời kêu gọi tự nguyện và không ép buộc. Đáp lại lời mời gọi của Đức Giêsu, 40 bạn trẻ từ 8 giáo phận (Xuân Lộc, Bà Rịa, Kon Tum, Ban Mê Thuột, Đà Lạt, Long Xuyên, Hải Phòng, Huế) đã đến xem và ở lại với Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc trong những ngày từ 23/7 – 27/7/2015. (Xem hình ảnh)

Khai mạc chương trình cho các bạn dự tu năm nay được Dì Anna Trần Thị Nguyệt – Phó Tổng Phụ trách Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc gặp gỡ và nói chuyện qua bài: “ơn gọi và nhân bản”. Dì đã giúp các em ý thức hơn về giá trị của một con người có nhân bản. Đặc biệt dì cho các em nhìn thấy vẻ đẹp của sự thánh thiện trong Giáo Hội được tạo nên từ các tu sĩ đã trưởng thành về nhân bản.

Các em cũng được Dì Maria Nguyễn Thị Thanh Nga – Phụ trách cộng đoàn Nhà Mẹ – hướng dẫn về việc cầu nguyện, giúp các em biết tìm đến với Chúa trong mỗi giây phút của cuộc sống, gắn bó và yêu mến Chúa Giêsu tha thiết hơn.

Ngoài ra các em còn được Dì Maria Phạm Thị Kim Hoa – Tổng Thư ký của Hội dòng hướng dẫn về linh hoạt nhóm. Giờ học này đã giúp các em trở nên nhanh nhẹn trong cách làm việc để có thể đạt hiệu quả tốt hơn.

Những giây phút đầu tiên khởi sự cho một ngày mới, các em lại cùng ngồi bên nhau chia sẻ lời Chúa, để nhìn thấy rõ nét hơn tình thương Thiên Chúa ban cho từng em và tìm ra hướng đến cho cuộc đời mỗi người.

Ngoài các giờ học và hội thảo, các em có cơ hội để chung chia với quý dì qua các sinh hoạt riêng của Hội dòng. Những giờ sinh hoạt tại hội trường của Hội dòng đã dệt nên tình hiệp nhất và xóa tan ngăn cách các em đến từ nhiều phương trời khác nhau.

Đặc biệt, các em được Dì Anna Nguyễn Thị Phượng – Tổng Phụ trách Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc gặp gỡ và chia sẻ với các em về những nét riêng biệt qua lịch sử, linh đạo và đặc sủng của Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc. Sự chia sẻ thân thương này giúp các em thấy tỏ tường nơi các em đã muốn đến, bây giờ các em đang sống và có thể mãi mãi các em thuộc về.

Khi được hỏi cảm nhận của các em trong những ngày đến và ở lại với Hội dòng như thế nào, em Cêcilia Lê Kim Ngân, giáo xứ Lộ Đức, giáo phận Xuân Lộc trả lời với gương mặt vui tươi và phấn khởi: “Con cảm thấy rất vui. Quý dì thật thân thiện và dễ gần gũi”; em Catarina Phạm Thị Thu Trang, giáo xứ Châu Pha, giáo phận Bà Rịa cho biết: “Con được đến Hội dòng và ở lại đây dù ít ngày nhưng đã đem lại cho con tình yêu và sự chọn lựa sống ơn gọi dâng hiến cách xác tín hơn khi con thấy trên gương mặt quý dì và quý chị luôn nở nụ cười tươi với lòng mến Chúa và yêu thương nhau”; em Monica Trương Thị Thu Thường thuộc giáo phận Huế tròn xoe đôi mắt và thắc mắc: “Không biết có phải quý dì theo gương Chúa Giêsu khi Ngài đi rao giảng Tin Mừng, Ngài vội vã vì khát khao tìm kiếm các linh hồn không, mà con thấy dì nào cũng rất là nhanh”…

Thiên Chúa luôn là Đấng không thua lòng quảng đại và khao khát của quý chị em Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc khi trong lời cám ơn lúc chia tay Hội dòng để trở về gia đình, các em đã tặng quý dì một niềm vui tràn đầy với câu nói: “Trong hy vọng và với ơn Chúa, chúng con rất muốn sẽ được gặp lại quý dì trong chính Hội dòng thân thương này để cùng sống và chia sẻ sứ mạng tông đồ”.

Ước mong lời mời gọi tha thiết của Đức Giêsu năm nào vẫn vang vọng và ấp ủ trong lòng các bạn trẻ, để các bạn dám chọn Chúa trong thế giới nhiều thách đố hôm nay. Xin Thiên Chúa chúc phúc và thương ban cho Hội dòng nhiều những ơn gọi nhiệt thành và hăng say rao giảng Tin Mừng.

T.T Mến Thánh Giá Xuân Lộc
Nguồn: vietcatholic.com