Ca đoàn Mai Khôi Kẻ Sặt mang hơi ấm Giáng sinh tới giáo xứ Hoà Sơn

22-12-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Ca đoàn Mai Khôi Kẻ Sặt mang hơi ấm Giáng sinh tới giáo xứ Hoà Sơn by

KẺ SẶT – Với ước muốn sống tâm tình Mùa Vọng cách xứng hợp để đón chờ Chúa đến, sáng ngày 21/12/2014, nhiều anh chị em Ca đoàn Mai Khôi giáo xứ Kẻ Sặt đã tổ chức thăm viếng và tặng quà giáng sinh cho những Thiếu Nhi, người nghèo, người già neo đơn, và người đau bệnh tại giáo xứ Hoà Sơn, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. (Xem hình ảnh)

Tổng cộng 450 phần quà tinh thần đã được tặng. Đây là toàn bộ số quà do các anh chị em Ca đoàn kết hợp với một số vị hảo tâm giúp đỡ. Mỗi cọng rơm góp nhặt tuy đơn sơ và nhỏ bé, nhưng đã phần nào mang lại chút ánh sáng, sưởi ấm tinh thần cho những người giáo dân nơi đây.

Đón tiếp Đoàn đến chia sẻ với cộng đoàn giáo xứ Hoà Sơn, Cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Bá Tín cảm thấy rất vui mừng vì quý anh chị em ca viên giáo xứ Kẻ Sặt đã thấm nhuần được tình Chúa trong việc bác ái tông đồ. Ngài thay lời cho các anh chị em Giáo lý viên, Thiếu nhi và những người nghèo trong giáo xứ cám ơn tình thương của Đoàn, đồng thời Ngài chào thăm sức khoẻ và chúc mừng giáng sinh an lành hạnh phúc đến hai Cha Chánh Phó xứ, Ca đoàn và gia đình.

Sau lời chào thăm, từng phần quà đã được các anh chị em ca viên trao đến tận tay cho Thiếu nhi, người già neo đơn và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Mùa Giáng Sinh nay đã về, ước gì mỗi người Kitô hữu đều biết sẻ chia và mang lại niềm vui cho nhau đặc biệt là cho những người nghèo và những người thiếu may mắn trong xã hội. Quà tặng giáng sinh cho người nghèo có thể là sự quan tâm, khích lệ động viên, cách nói dịu dàng bằng cử chỉ yêu thương, hay thậm chí là những gói mì, bịch gạo, bịch đường, chai dầu,… sẻ chia. Tất cả sẽ xua tan giá lạnh và hoá thành bó rơm sưởi ấm tốt nhất cho Hài Nhi Giêsu trong đêm giáng sinh.

Lạy Chúa, Chúa đã trở nên nghèo hèn để mặc khải cho chúng con. Xin hãy luôn giúp sức và nâng đỡ cho những người con của Ngài đang gặp khó khăn biết vượt qua được những đau đớn về thể xác cũng như tinh thần. Và xin cho chúng con trong Mùa Vọng này luôn biết sống trao ban, đi theo con đường khiêm tốn, và khó nghèo của Người, để nhờ đó chúng con được cứu rỗi và bình an đời này cũng như đời sau.

ĐÔI NÉT SƠ LƯỢC VỀ GIÁO XỨ HOÀ SƠN

Giáo xứ Hoà Sơn toạ lạc tại  xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Giáo xứ  được thành lập vào năm 1993, trước là Giáo họ Kitô Vua, sau đã được Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm nâng lên thành giáo xứ và đổi tên thành Giáo xứ Hoà Sơn. Giáo xứ có 3 giáo họ gồm: Giáo họ Gioan Tẩy Giả, Mẹ Lên Trời, Mẹ Vô Nhiễm và hiện đang được coi sóc bởi Cha gioan Baotixita Nguyễn Bá Tín.

Hiện nay, giáo xứ có khoảng 2.600 giáo dân, tỷ lệ Công giáo đạt 50%. Có nhà thờ được làm bằng gỗ, lợp tôn, vách ván, đã hư hỏng nặng. Có Thánh lễ thường xuyên, riêng Chúa Nhật có 4 Thánh Lễ, kể cả chiều thứ 7. Có nhà xứ, nhà giáo lý, nhà khách, Ban bác ái xã hội, Huynh đoàn Đaminh và 3 Ca đoàn. Và tất cả sinh hoạt của các Giới được tổ chức cách đều đặn theo chương trình mục vụ Giáo phận Bà Rịa.