Bổn mạng Giáo Lý Viên hạt Gia Kiệm

11-06-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Bổn mạng Giáo Lý Viên hạt Gia Kiệm by

WGPXL (10-06-2014) – Sáng Chúa nhật 08/06/2014, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Hơn 360 Giáo lý viên của Giáo hạt Gia Kiệm đã tụ họp về Giáo xứ Phát Hải mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống – Bổn mạng của Giáo lý viên hạt Gia Kiệm, do Cha F.x Nguyễn Xuân Huy và BTS GLV hạt Gia Kiệm tổ chức.

Trong giờ khai mạc, Cha F.x Nguyễn Xuân Huy – Trưởng ban Huấn giáo hạt Gia Kiệm đã chào mừng tất cả các anh chị GLV từ các giáo xứ trong giáo hạt. Sau những phút khai mạc là khoảng thời gian dành cho việc tập hát, cho Thánh lễ và sinh hoạt.

Đến 9 giờ tất cả các GLV hân hoan đón chào Cha Giuse Nguyễn Quốc Thuần – Phó xứ Thái Hòa đến chia sẻ cùng các anh chị GLV.

Trong bài chia sẻ của mình, Cha Giuse đã nhắc nhở các anh chị GLV về vai trò của Chúa Thánh Thần trong việc giảng dạy giáo lý: Chúa Thánh Thần là Đấng hướng dẫn, làm cho mỗi người cảm nhận niềm vui khi gặp Chúa, nhất là việc đưa các em thiếu nhi đến với Chúa; chính nhờ Thánh Thần thúc đẩy mà mỗi GLV ngày càng phải nên giống Chúa Giêsu hơn để có thể gặp gỡ, lắng nghe, trò chuyện với các em thiếu nhi. Cha cũng nhắc lại việc quan trọng của công tác huấn giáo đó là giúp các em gặp gỡ Chúa, chính Chúa Thánh Thần là Đấng giúp cho các GLV sẽ có những sáng kiến để đem Chúa Giêsu đến với các em thiếu nhi.

10 giờ 15 phút đoàn rước tiến vào Thánh đường. Thánh lễ do Cha Phêrô Phạm Duy Liễm – quản hạt Gia Kiệm chủ tế và một số Cha trong hạt Gia Kiệm. Trong bài giảng Cha F.x Nguyễn Xuân Huy đã nhắc nhở: GLV chính là cầu nối giữa Chúa Giêsu và các em thiếu nhi, để có thể làm được điều đó chính là nhờ Chúa Thánh Thần và mỗi GLV phải mở lòng mình để đón nhận Chúa Thánh Thần.

Trước khi Thánh lễ kết thúc Cha F.x Nguyễn Xuân Huy đã thay lời các GLV cám ơn Cha quản hạt, quý Cha trong giáo hạt đã đến tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cho các GLV trong giáo hạt.

Sau đó, các GLV đã cùng chia sẻ trong một cơm thân mật tại hội trường của giáo xứ Phát Hải.

Tin, ảnh – Ban Truyền Thông Hạt Gia Kiệm