Bế mạc khóa huấn luyện Đuốc Hồng đợt I-2019

05-07-2019 Chức năng bình luận bị tắt ở Bế mạc khóa huấn luyện Đuốc Hồng đợt I-2019 by

Vào lúc 16g30 hôm qua, 03/07/2019, tại Giáo xứ Thái Hòa đã diễn ra lễ bế mạc đợt 1 khóa huấn luyện Đuốc Hồng 2019. Khóa huấn luyện diễn ra trong ba ngày với 150 khóa sinh đến từ các giáo hạt Gia Kiệm, Hố Nai, Phước Lý và hai dòng Tiểu Đệ thánh Gioan Tẩy Giả, các gì dòng Đaminh Monteils.

Sáng ngày 01/07/2019 các bạn khóa sinh đã hăng hái bước vào khóa học Đuốc Hồng với tâm trạng phấn khởi. Các bạn đã có ba ngày cùng nhau học tập, cùng nhau cầu nguyện, cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau xây dựng tình hiệp nhất huynh đệ tại Đuốc Hồng. Các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm đức tin qua những giờ phút sống với Chúa Giêsu Thánh thể, hồi tâm bên thánh giá. Qua khoá học, các bạn có thêm nhiều người bạn mới, nhiều kiến thức phù hợp với môi trường hiện tại và đặc biệt nhất là biết thêm nhiều về chính bản thân mình. Ba ngày trôi qua thật vui tươi và ý nghĩa đã để lại trong tâm hồn các bạn nhiều kỷ niệm đẹp.

Sau những ngày học tập, huấn luyện nghiêm túc tại đây và đạt kết quả tốt, các bạn sẽ được cấp chứng nhận tạm thời đã tham gia khóa huấn luyện. Khi tích lũy đủ ba chứng nhận tạm thời (tức ba lần tham gia) các bạn sẽ được công nhận là Giáo Lý Viên cấp III vào đại lễ Anrê Phú Yên hằng năm.

Khóa huấn luyện Đuốc Hồng đã trở thành môi trường đào tạo, huấn luyện bổ ích cho các bạn Giáo Lý Viên, là điểm hẹn không thể thiếu trong các mùa hè và là nơi cung cấp kiến thức bổ sung thường xuyên và đầy đủ cho các bạn Giáo Lý Viên trong hành trình phục vụ. Những năm gần đây Đuốc Hồng được các dòng tu và một số các giáo xứ tại các giáo phận bạn biết đến và gửi các giáo lý viên đến tham dự, tạo nên sự đa dạng, phong phú cho các khoá Đuốc Hồng.

Được biết Đuốc Hồng là tên gọi của chương trình huấn luyện giáo lý viên của Giáo phận Xuân Lộc. Chương trình này được chia làm ba giai đoạn: Giáo lý viên cấp I được huấn luyện tại giáo xứ từ một đến hai năm, giáo lý viên cấp hai tại các giáo hạt cũng từ một đến hai năm và giáo lý viên cấp III được đào tạo tại giáo phận trong ba năm.

Khóa huấn luyện Đuốc Hồng đợt 1/2019 đã khép lại trong tình yêu của Chúa và sự lưu luyến của các khóa sinh. Các khoá tiếp theo sẽ khai mạc vào các ngày 08, 15, 22 tháng Bảy sắp tới. Ước mong các khoá Đuốc Hồng sẽ lan tỏa sự hiệp thông, niềm vui Tin Mừng và tình yêu của Chúa Kitô đến mọi nơi và mọi người. Cầu xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành cùng các bạn Giáo lý viên trong đời phục vụ.

Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2019
About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI