96 Thiếu Nhi giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan đón rước Chúa lần đầu

30-05-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở 96 Thiếu Nhi giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan đón rước Chúa lần đầu by

KẺ SẶT – Mừng kính trọng thể Lễ Mình và Máu Chúa Kitô. Lúc 7 giờ sáng Chúa nhật ngày 29/05/2016, tại Nhà thờ giáo xứ, Cha đặc trách Martino Nguyễn Đình Hoàng đã dâng thánh lễ và trao ban Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu cho 96 em Thiếu nhi khối Đến Bàn Tiệc Thánh. (Xem hình ảnh)

Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và tìm hiểu về Bí tích Thánh Thể. Ngày 27/05/2016 vừa qua, các em đã được xét mình, được đồng hành cùng cha mẹ đến nhà thờ lãnh nhận Bí tích Hoà Giải. Nhờ Bí tích chữa lành này, các em và những bậc phụ huynh của mình đã được nối lại trong giao hoà với Chúa và anh chị em, hầu thánh hoá tâm hồn cho xứng đáng để đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật vào lòng. Bên cạnh đó, các em còn được mặc áo Đức Bà, và đã được Cha Martino đặt tay chúc lành vào ngày 28 tháng 5.

Thánh lễ được tổ chức cách long trọng và trang nghiêm. Gương mặt của các em Thiếu nhi thì vui tươi, hạnh phúc. Trong trang phục xinh xắn đã hân hoan tiến vào thánh đường trong niềm vui chung của gia đình và mọi thành phần dân xứ.

"Hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy". Chia sẻ Tin mừng, Cha Martino đã giúp các em hiểu được tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể qua gương say mê Thánh Thể của các thánh. Ngài nhắn nhủ các em hãy siêng năng đón rước Chúa vào lòng qua thánh lễ và các giờ Chầu Thánh Thể. Luôn tôn kính, thờ lạy và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, đặc biệt hãy có lòng khát khao cầu mong Chúa đến ngự trị ở trong tâm hồn mình để kín múc trong tình yêu thương xót và sự tha thứ của Ngài. Với các Thiếu nhi, các con hãy năng đến với Chúa để tâm sự và cầu nguyện bởi Chúa chính là nguồn sống, là sức mạnh, và là nguồn bình an đích thực của chúng con.

Bày tỏ niềm vui cảm tạ với hai Cha Chính Phó xứ, quý Dì, và các Ban ngành đoàn thể. Cuối lễ, vị đại diện bậc phụ huynh đã có đôi lời tri ân và tặng quà hai Cha. Đồng thời khắc ghi lòng biết ơn cách riêng với các anh chị Giáo lý viên.

Chia sẻ trong yêu thương. Cha xứ Giuse cám ơn các bậc cha mẹ đã cộng tác để Lời Chúa được lớn lên trong tâm hồn các em. Ngài hy vọng các gia đình hãy thường xuyên tổ chức giờ kinh, cho các em được tiếp xúc với Lời Chúa để lời Ngài hướng dẫn cuộc đời các em. Bên cạnh đó, Cha xứ ước mong các anh chị Giáo lý viên luôn cổ võ các em siêng năng tham dự thánh lễ và rước Chúa vào lòng mỗi ngày. Trong niềm vui hân hoan, Ngài tâm sự thân thiết với 96 em và chúc mừng các em.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui sướng của các em khi vừa được Chúa ngự lần đầu vào tâm hồn vừa nhận được quà mừng ra về.

Sau lễ, 96 em mới Rước lễ lần đầu chụp hình lưu niệm chung với hai Cha.