137 Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan đón rước Chúa lần đầu

09-06-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở 137 Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan đón rước Chúa lần đầu by

KẺ SẶT – Vào hồi 7 giờ sáng Chúa Nhật 07/06/2015, Lễ kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Tại Nhà thờ giáo xứ, Cha đặc trách Martino Nguyễn Đình Hoàng đã dâng Thánh lễ và trao ban Bí tích Thánh Thể lần đầu cho 137 em Thiếu Nhi Khối Đến bàn Tiệc Thánh năm 2012. (Xem hình ảnh)

Để có được ngày diễm phúc này, các em đã được học hỏi đầy đủ giáo lý từ hơn hai năm qua, đã được quý Cha và các anh chị Giáo lý viên tận tình hướng dẫn coi sóc từng em trong những giờ lên lớp và trong những sinh hoạt đức tin. Nói một cách khác, nhờ sự truyền đạt tỉ mỉ của hai Cha Chánh Phó xứ và các anh chị Giáo lý viên mà đời sống tâm linh của tất cả các em đã được củng cố cách vững chắc, nắm vững được những kiến thức giáo lý khai tâm. Vui mừng hơn, tất cả Thiếu Nhi đều yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, và luôn ý thức được tầm quan trọng của việc tham dự thánh lễ thường xuyên.

Trước khi lãnh nhận hồng ân Thánh Thể Chúa lần đầu, trước đó vào ngày 2/6/2015 các em đã được xét mình, được đồng hành cùng cha mẹ đến nhà thờ lãnh nhận Bí tích Hoà Giải. Đây là một sự chuẩn bị quan trọng của hầu hết mọi tín hữu trước khi bước vào nhà Chúa và gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể qua Bí tích tình yêu của Ngài. Bên cạnh đó, để minh chứng cho tình yêu được Thiên Chúa chúc lành toàn diện, vào ngày 06/06/2015 vừa qua, các em đã được mặc áo Đức Bà, và được Cha đặc trách Martino đặt tay chúc lành.

Quả vậy, Giáo xứ Kẻ Sặt sáng nay thật tưng bừng vì sự vui sướng bừng sáng lộ rõ trên khuôn mặt từng em và những bậc phụ huynh đến tham dự. Hôm nay, hành trình đức tin của 137 em sẽ bắt đầu và hành trình ấy đòi hỏi những bậc cha mẹ có trách nhiệm phải luôn đồng hành cùng với các em, luôn quan tâm, nâng đỡ và động viên các em ngay từ những buổi đầu, nhất là phải luôn xác tín vào tình yêu Đức Kitô để hành trình kế tiếp của các em sẽ luôn được Chúa Giêsu Thánh Thể dõi theo từng ngày. Và như những thiên thần nhỏ, các em đã hân hoan cùng với toàn thể giáo hội mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô cùng với Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và đông đảo cộng đoàn hiệp thông.

Trong bài chia sẻ, Cha đặc trách Martino đã giúp các em hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể chính là của ăn nuôi dưỡng linh hồn và đời sống đức tin của người tín hữu. Ngài nhắn nhủ các em hãy mở rộng tâm hồn để đón nhận Thánh Thể Chúa qua việc siêng năng rước lễ và Chầu Thánh Thể hằng ngày. Ngoài ra, mở rộng trái tim và đôi bàn tay qua việc chia sẻ cơm bánh với tha nhân cũng là công việc được mời gọi. Với những em sắp lãnh nhận Chúa Giêsu Thánh Thể và những người đã lãnh nhận, Cha Martino đoan chắc sự hiện diện của Chúa Giêsu trong phép Thánh Thể sẽ làm gia tăng thêm lòng yêu mến cho mỗi người. Bởi Bí tích Thánh Thể chính là Bí tích của tình yêu, của hạnh phúc và sự trường sinh: “Ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời, và ai uống nước này sẽ không bao giờ phải khát”.

Ngày Chúa Nhật kính Mình Máu Thánh Chúa hôm nay đã trở nên thật đặc biệt với 137 em thiếu nhi Giáo xứ Kẻ Sặt. Bởi hôm nay, sự mong chờ và khát khao Chúa bấy lâu của các em đã no thoả khi các em được diễm phúc đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu vào trong tâm hồn mình. Chắc chắn rằng, Chúa Giêsu Thánh Thể hẳn sẽ rất vui mừng khi Ngài được ngự vào những tâm hồn trẻ thơ này… Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, vì quá yêu thương mà Chúa đã ban Bí tích Thánh Thể cho chúng con. Xin cho chúng con và các em Rước Lễ lần đầu hôm nay, luôn được Mình Máu Thánh Chúa nuôi dưỡng, để trở nên những chứng nhân sống động của tình yêu Chúa cho mỗi người.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện bậc phụ huynh đã thay mặt bày tỏ tâm tình tri ân cảm tạ với hai Cha Chánh Phó xứ, quý Dì, Ban hành giáo, Ban trị sự Giới Hiền Mẫu và các anh chị Giáo lý viên đã bao năm lo lắng, miệt mài rèn rũa đức tin cho các em được vững vàng và chắc chắn. Đây là một niềm vui và hạnh phúc tràn đầy của các bậc cha mẹ. Vì thế, kết thành từ những yêu thương, đại diện cho các em thiếu nhi trong giáo xứ, những lẵng hoa tươi thắm đã được chính các em dành tặng đến hai Cha thay cho lời cảm ơn.

Đáp từ, Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng chúc mừng tất cả Thiếu Nhi trong giáo xứ nhân ngày lễ bổn mạng, nhất là 137 em lãnh nhận Chúa Giêsu Thánh Thể hôm nay. Tiếp tục, Ngài cám ơn tất cả các anh chị Giáo lý viên và quý vị phụ huynh đã cộng tác giúp đỡ hai Cha coi sóc các em trong tinh thần trách nhiệm chung. Đây là một niềm vui lớn của tất cả mọi người. Sau cùng, Ngài hi vọng tất cả các Thiếu Nhi sẽ luôn siêng năng tham dự thánh lễ, viếng Chúa Giêsu Thánh Thể và các giờ Chầu đều đặn, ngõ hầu làm cho đời sống đức tin ngày một trưởng thành và nên nhân đức hơn.

Cũng trong tình tri ân, đại diện quý vị phụ huynh cũng khắc ghi lòng biết ơn dành cho các anh chị Giáo lý viên bằng một lẵng hoa cảm tạ.

Sau thánh lễ, lần lượt 137 em Thiếu Nhi vừa mới Rước Lễ lần đầu chụp hình lưu niệm chung với Cha mẹ và Cha đặc trách Martino.