Lễ bổn mạng Gia đình Ơn Thiện Triệu Giáo xứ Kẻ Sặt

29-04-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Lễ bổn mạng Gia đình Ơn Thiện Triệu Giáo xứ Kẻ Sặt by

KẺ SẶT – Cùng với giáo hội toàn cầu mừng lễ Chúa Chiên Lành. Trong niềm hiệp thông, chiều Chúa nhật 26/04/2015, Hội Ơn Thiên Triệu đã hân hoan mừng kính ngày bổn mạng tại thánh đường giáo xứ, cầu nguyện kết hợp cho Ơn Thiên Triệu giáo hội, giáo phận và cổ võ ơn gọi giáo xứ. (Xem hình ảnh)

Thánh lễ cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục và Tu sĩ nam nữ (Chúa Nhật Tuần 4 Phục Sinh), giáo hội muốn các Kitô hữu bốn phương cùng chiêm ngắm Chúa Giêsu, một vị mục tử nhân lành rất đỗi yêu thương đàn chiên, sẵn sàng hy sinh tính mạng vì đàn chiên, để qua đó cảm tạ Thiên Chúa và cầu nguyện cho ơn gọi giáo hội, cho những người rao giảng Tin mừng, những người có trách nhiệm, những người bảo hộ, và các vị mục tử trên thế giới luôn biết quan tâm thương yêu và chăm sóc đàn chiên Chúa trao.

Bước vào Thánh lễ với trọn niềm tin yêu và phó thác, cộng đoàn tham dự được mời gọi ý thức về sứ mạng truyền giáo của những người mục tử và hân hoan đi theo bước chân của vị mục tử nhân lành Giêsu.

Giảng trong thánh lễ, Cha Martino đã sánh ví tình thương người mục tử sống vì đàn chiên tựa như người mẹ đang ra sức chăm sóc cho con cái. Đây là một hình ảnh gần gũi và gắn liền với đời sống người tín hữu. Đàn chiên sẽ không thể an toàn nếu không có chủ chiên canh phòng với đầy đủ trách nhiệm yêu thương. Với Gia đình Ơn Thiên Triệu Giáo xứ Kẻ Sặt, Ngài mời gọi các thành viên hãy cầu nguyện cách đặc biệt cho những người mục tử, cụ thể qua những việc làm hướng đến, qua những hy sinh bác ái, hay qua những đóng góp nhỏ bé để nuôi dưỡng các ơn gọi dâng hiến là các ứng sinh Linh mục và Tu sĩ nam nữ. Đó là những công việc có ích hầu giúp cho giáo hội Chúa Kitô mỗi ngày một tăng trưởng trong ơn gọi thánh thiêng. Tiếp tục, Cha Martino kêu gọi cộng đoàn hãy năng đến với Chúa hơn qua bàn tiệc Thánh Thể, đừng bao giờ để tâm hồn bị chết đói và khát khi luôn luôn có nguồn suối mát trong lành với đồng cỏ xanh tươi mà Chúa Giêsu mục tử đã dọn sẵn cho chúng ta.

Lạy Chúa Giêsu mục tử nhân lành, Người là mục tử đi trước và dẫn dắt chúng con theo sau. Chúng con đang đi theo những dấu chân của Ngài. Xin cho chúng con biết ngoan ngoãn đi theo Ngài để tiến về nước Chúa. Xin Chúa tác động trên mỗi người chúng con, để chúng con ngày một trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, ngõ hầu sẽ là Người mục tử ra đi phác hoạ lại chân dung người mục tử nhân lành là chính Chúa. Đồng thời, để qua đó chúng con sẽ biết chăm sóc, thương yêu, nâng đỡ và bảo vệ những con chiên mà Chúa đã trao cho chúng con. Amen.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và hạnh phúc với một tràng pháo tay chúc mừng của cộng đoàn tham dự dành cho Gia đình Ơn Thiên Triệu giáo xứ.

Ngày lễ Chúa Nhật “Chúa Chiên Lành” khép lại với Giờ Chầu Thánh Thể lúc 19g15, để cầu nguyện xin Chúa ban ơn cho các vị chủ chăn trong Giáo hội toàn cầu, cho các Linh mục và nam nữ tu sĩ trong giáo phận, và cho các mầm non ơn gọi trong giáo xứ. Đồng thời nguyện ước mong rằng, trong năm Sống Đời Thánh Hiến, sẽ có nhiều tâm hồn quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa.

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW