Không ngừng chọn lựa Thiên Chúa

26-03-2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Không ngừng chọn lựa Thiên Chúa by

Bạn thường xuyên phải đương đầu với những chọn lựa. Vấn đề đặt ra là không biết bạn có chọn Thiên Chúa hay chọn con người nghi ngờ của mình. Bạn biết thế nào là chọn đúng, nhưng những cảm xúc, những đam mê, và tình cảm luôn đề nghị bạn chọn cách tự chối bỏ mình.

Chọn lựa căn bản nhất là tin rằng Thiên Chúa luôn ở với bạn và sẽ cho bạn những gì bạn cần đến. Những cảm xúc của việc tự chối bỏ mình của bạn có thể nói : " chẳng ăn thua gì. Tôi vẫn đang phải chịu cũng một cơn đau tôi chịu từ sáu tháng nay. Có lẽ tôi sẽ rơi trở lại vào trong những cách hành động và phản ứng làm suy nhược xưa. Tôi vẫn chưa thay đổi gì." Và cứ thế, cứ thế. Khó mà không lắng nghe những luận điệu như thế. Nhưng bạn biết rằng đó không phải là tiếng của Thiên Chúa.

Thiên Chúa bao giờ cũng nói với bạn : "Ta thương con, Ta ở với con, Ta muốn thấy con đến gần Ta hơn va kinh nghiệm được niềm vui và sự bình an của sự hiện diện của Ta. Ta muốn cho con một trái tim mới và một tinh thần mới, Ta muốn nói với con bằng chính môi miệng Ta, thấy con bằng đôi mắt Ta, nghe con bằng lỗi tai Ta. Mọi sự của Ta đều là của con. Chỉ cần con tin tưởng vào Ta và để Ta làm Thiên Chúa của con.

Đây là tiếng nói bạn phải lắng nghe. Và việc lắng nghe ấy đòi hỏi một lựa chọn đích thật, không chỉ chọn một lần mà chọn mỗi lúc cả ngày lẫn đêm. Chính bạn là người quyết định xem phải nghĩ gì, nói gì, làm gì. Bạn có thể nghĩ mình rời vào chán nản, bạn có thể nói mình đang tự hạ thấp chính mình, bạn có thể tự hành động theo cách thức tự chối bỏ chính mình. Nhưng bạn luôn luôn có một chọn lựa để suy nghĩ, để nói và hành động nhân danh Thiên Chúa và như thế bạn đang tiến dần đến Ánh Sáng, Sự Thật và Sự Sống.

Khi bạn kết thúc giai đọan canh tân thiêng liêng này, bạn phải đối diện với một chọn lựa nữa. Bạn có thể chọn ghi nhớ lần này như một cố gắng muốn đuộc tái sinh trọn vẹn nhưng lại thất bại, hoặc bạn cũng có thể chọn ghi nhớ lần này như một thời gian quý giá, khi Thiên Chúa khởi sự những điều mới mẻ nơi bạn, những điều cần phải được đưa tới chỗ hoàn tất. Tương lai bạn tùy thuộc vào bạn quyết định nhớ lại quá khứ của bạn ra sao. Hãy chọn sự thật về những gì bạn biết. Đừng để những tình cảm còn âu lo làm bạn bị phân tâm. Vì bạn vẫn chọn Thiên Chúa, nên những cảm xúc của bạn sẽ dần dần loại bỏ những cuộc nổi loạn của chúng và được biến đổi thành sự thật nơi bạn.

Bạn đang đối diện với một cuộc chiến thiêng liêng đích thật. Nhưng đừng sợ. Bạn không đơn độc đâu. Những người đã hướng dẫn bạn suốt giai đoạn này không bỏ rơi bạn. Những lời cầu nguyện và sự nâng đỡ của họ sẽ ở với bạn mọi nơi, mọi lúc. Hãy ghi nhớ họ trong lòng để họ có thể hướng dẫn bạn khi bạn phải chọn lựa.

Hãy nhớ, bạn vẫn được gìn giữ an toàn. Bạn được yêu thương, bạn được che chở. Bạn đang được hiệp thông với Thiên Chúa và với những người Thiên Chúa đã sai đến với bạn. Những gì thuộc về Thiên Chúa sẽ tồn tại mãi. Chúng thuộc về sự sống vĩnh cửu. Hãy chọn sự sống ấy và nó sẽ là của bạn.

Trích Tiếng tình yêu trong lòng

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW