Gia đình Tận Hiến giáo xứ mừng lễ bổn mạng Đức Mẹ Sầu Bi

17-09-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Gia đình Tận Hiến giáo xứ mừng lễ bổn mạng Đức Mẹ Sầu Bi by

KẺ SẶT – Lúc 18 giờ chiều thứ Ba ngày 15-09-2015, Gia đình Tận Hiến (GĐTH) của giáo xứ đã long trọng mừng lễ bổn mạng Đức Mẹ Sầu Bi. Thánh lễ trọng thể do Cha chánh xứ Giuse chủ tế. Cùng hiệp dâng có quý Dì, quý thầy phụ trách GĐTH Miền Hố Nai, đại diện các Ban ngành đoàn thể, nhiều hội viên GĐTH, Thiếu nhi và cộng đoàn dân xứ. Xem hình ảnh

Ở khắp các giáo xứ trong Giáo phận đã bắt đầu đi vào Tuần Tam Nhật cầu nguyện cho lễ khởi công xây dựng trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi. Để khi chiêm ngắm và học nơi Đức Maria những bài học về đức tin, chúng ta lại biết xin vâng giống như Mẹ, chấp nhận thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh dù cuộc đời có gặp nhiều chông gai và thử thách. Như chúng ta cũng đã biết, màu nhiệm về Đức Maria luôn hiện diện trong con tim của Thiên Chúa thì cũng sẽ được thực hiện nơi mỗi chúng ta. Vì thế, mỗi khi chiêm ngắm Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng ta cũng sẽ nhận ra ơn gọi sâu xa nhất của chính mình, đó là luôn được Thiên Chúa yêu thương và được tình yêu của Ngài biến đổi. Trên tất cả, chúng ta hãy luôn luôn noi gương của Mẹ để học cách trở nên khiêm nhường hơn, can đảm hơn trong việc sống theo Lời Chúa và kính thưa xin vâng. Chính lúc đó, chúng ta sẽ hân hoan và vui mừng vì được sống trong hy vọng và bình an của Thiên Chúa.

Chia sẻ với cộng đoàn tham dự qua bài giảng lễ, Cha Chánh xứ Giuse đã nhắc đến những đau khổ buồn phiền của Mẹ, nhất là sự Đồng Công Cứu Chuộc của Mẹ khi đứng dưới chân Thập Tự Giá. Chắc chắn Mẹ đã khóc rất nhiều, chịu đựng nhiều nỗi đau trong hy sinh và thầm lặng suốt cuộc đời. Ngày nay, Mẹ vẫn tiếp tục khóc nhiều hơn bội phần vì những người con của Mẹ lại đang chết dần chết mòn vì tội lỗi thế gian, đang đi vào con đường huỷ diệt không lối thoát. Thấu hiểu được điều đó, Mẹ đã kêu gọi khẩn thiết tất cả con cái của Mẹ hãy cải thiện đời sống, năng lần Chuỗi Mân Côi, và tôn sùng Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ (Sứ điệp Fatima). Đó là những lời kêu gọi khẩn thiết của Mẹ mong muốn chúng ta quay trở về cùng Thiên Chúa để được Người thứ tha và cứu rỗi.

Mừng lễ Đức Mẹ Sầu Bi, chúng ta cũng được mời gọi suy ngẫm về “7 sự thương khó Đức Bà” để một lần nữa quyết tâm hoán cải tâm hồn quay trở về với Mẹ nhân lành. Với Gia đình Tận Hiến, ngày lễ quan thầy cũng là cơ hội thuận tiện để các hội viên nhận thức sâu sắc hơn về sự cộng tác với Mẹ, cụ thể qua việc sám hối, cầu nguyện, và tích cực làm việc tông đồ. Tất cả những hướng dẫn đó sẽ đưa anh chị em quay trở về với lòng thương xót Chúa và sự bao dung của Đức Mẹ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cộng đoàn phụng vụ tiếp tục thánh lễ với tâm tình trang nghiêm và sốt sáng.

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW