Gia đình Tận Hiến giáo xứ Kẻ Sặt mừng bổn mạng Mẹ Đồng Công

17-09-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Gia đình Tận Hiến giáo xứ Kẻ Sặt mừng bổn mạng Mẹ Đồng Công by

KẺ SẶT – Thánh lễ chiều ngày 15/09/2014, phụng vụ giáo hội mừng lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi. Đây là cơ hội thuận tiện để mọi tín hữu có dịp cảm nghiệm sự kết hiệp mật thiết giữa hai cuộc đời trong cùng một sứ vụ là cứu chuộc nhân loại. Mừng Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc, cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt đã được cùng với Gia đình Tận Hiến chiêm ngắm hình ảnh Mẹ Maria trên các chặng đường thương khó của Đức Giêsu để cùng đồng hành theo sát Đức Giêsu, con của Mẹ trên mọi nẻo đường. Xem hình ảnh

Thánh lễ trọng thể do Cha đặc trách Giuse chủ tế. Cùng hiệp dâng Thánh lễ đồng tế này có sự hiện diện của quý Cha linh hướng Dòng Đồng Công, quý Thầy phụ trách Miền, quý Chức Ban Hành Giáo, các Đoàn thể giáo xứ, đại diện Gia đình Tận Hiến của 15 Xứ miền Hố Nai, toàn thể hội viên, và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Với những biến cố và áp lực của cuộc sống ngày nay, có thể nhiều lần chúng ta đã ngã lòng theo nhiều cách trước những đau khổ, nhất là những nỗi đau trong tương quan bác ái với tha nhân, sự va chạm, hay buồn bực vì cuộc sống. Khi gặp đau khổ trong kiếp sống mưu sinh, chúng ta hãy ngước nhìn lên Đấng đang ngự trên cây Thánh Giá. Chúng ta hãy suy niệm về sự can đảm và lòng trung thành với Chúa của Đức Maria. Hình ảnh Đức Mẹ đứng kề bên Thập Giá Chúa Giêsu luôn là mẫu mực cho người tín hữu khi gặp khó khăn gian khổ trong cuộc đời. Trên đồi Can-vê chiều xưa, Mẹ đã khổ tâm và rất đau đớn khi chứng kiến tất cả những trò hành hạ mà người ta đã làm với Chúa. Mẹ vẫn đứng đó âm thầm chịu đựng, vững tin và cậy trông. Bởi lẽ, Mẹ biết rằng Thiên Chúa có chương trình của Ngài nên Mẹ đã xác tín và “xin vâng” trong sự khiêm nhường và tuân phục. Với nhân loại hay yếu đuối, và dễ sụp đổ trong đau khổ, Chúa đã trao Mẹ Maria cho nhân loại để con người biết tựa nương gối đầu mà đứng vững trước những phong ba bão táp. Vì Mẹ đã chịu nhiều đau khổ để cộng tác với Chúa Giêsu trong công cuộc cứu độ trần gian nên chúng ta cần phải tận hiến cho Mẹ, đặc biệt là hãy can đảm và thi hành trọn vẹn thánh ý Thiên Chúa trong suốt cuộc đời của mình qua mọi biến cố. Quý Cha Dòng Đồng Công đã chia sẻ và nhấn mạnh về vai trò của Đức Mẹ khi đứng dưới chân Thánh Giá.

Cuối lễ, một Chị đại diện Gia đình Tận Hiến giáo xứ đã thay mặt cảm ơn và tri ân Cha đặc trách Miền Hố Nai, quý Cha đồng tế, quý Thầy phụ trách bằng những bó hoa tỏ lòng hiếu thảo và biết ơn cho tất cả những tâm tình gửi trọn.

Thay lời cho Cha đặc trách và Thầy phụ trách. Quý Cha Dòng Đồng Công cũng cám ơn tất cả những anh chị em Gia đình Tận Hiến Giáo xứ Kẻ Sặt… Anh Chị Em là những cánh tay nối dài của nhà Dòng trong việc sống tận hiến đi theo linh đạo của Dòng Đồng Công. Anh chị đã nhận bổn mạng là Mẹ Đau Thương thì anh chị cũng hãy noi gương và bắt chước Mẹ, luôn xin vâng trong mọi hoàn cảnh, luôn sống tin yêu và cậy trông nơi Mẹ Maria. Xin chúc mừng.

Mừng lễ Đức Mẹ Sầu Bi hôm nay, chúng ta đã được an ủi rất nhiều khi học được nơi Mẹ những kinh nghiệm về sự đón nhận nghịch cảnh. Khi ấy hãy ngước nhìn lên Thánh Giá, trải lòng cho Đức Giêsu đi qua đến mọi khía cạnh cuộc đời, vì hãy an tâm khi chúng ta đã có Mẹ Maria cảm thông. Chúng ta hãy gắn bó với Mẹ luôn luôn để sống trọn vẹn lời xin vâng với Thiên Chúa, xin vâng khi vui lẫn khi buồn, xin vâng  trong mọi hoàn cảnh, và xin vâng đến trọn cuộc đời.

Lạy Mẹ Sầu Bi, xin thương chúc lành cho tất cả chúng con. Xin Mẹ đỡ nâng và thêm sức cho những ai đang chịu đau khổ, để họ vững lòng cậy trông nơi Chúa và tìm thấy hi vọng trong hành trình cuộc đời. Amen.

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW