Gia đình Ơn Thiên Triệu Giáo xứ Kẻ Sặt mừng quan thầy

13-05-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Gia đình Ơn Thiên Triệu Giáo xứ Kẻ Sặt mừng quan thầy by

KẺ SẶT – Chiều ngày 11/05/2014, tại Thánh đường giáo xứ đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu, cách riêng là Hội Ơn Thiên Triệu mừng kính bổn mạng. (Xem hình ảnh)

Theo lịch phụng vụ, hàng năm, cứ đến Chúa Nhật IV Phục Sinh, Chúa Nhật Chúa chiên lành, chúng ta lại được chiêm ngắm dung mạo của Đức Kitô, một vị mục tử nhân lành và là một người chăn chiên đích thực, luôn sẵn sàng hi sinh mạng sống mình cho đàn chiên. Vì là con chiên của Chúa nên tất cả mọi người đều được mời gọi cộng tác vào công trình cứu độ của Ngài với lệnh truyền: “Vậy, anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ Thầy, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần” (Mt 28,19). Chính vì thế, đã có không ít những tâm hồn quảng đại đã có ý hướng sẵn sàng hiến dâng cho Chúa trong nhiều Dòng tu khác nhau, tạo nên một bức tranh muôn màu muôn sắc về Ơn Gọi của các giáo xứ trên cánh đồng truyền giáo, mà ở đó “lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít”.

Hôm nay cũng là Chúa Nhật thứ hai của Tháng 5, theo lịch là “Mừng ngày của Mẹ”, tôn vinh công lao của các bà mẹ đã vì lo lắng cho gia đình, con cái mà dày công vun xới. Với các bà mẹ công giáo là sự hi sinh, đã cổ võ và nuôi dưỡng Ơn Gọi Tận Hiến cho các em từ chính gia đình của mình, để tự bản thân các em có thể nhận ra, và đáp trả lại iếng gọi tận hiến cho Thiên Chúa, phụng sự Thiên Chúa. Vì thế, chúng ta hãy cầu nguyện và xin cho các bà luôn tìm thấy được niềm vui và tận tâm phục vụ theo gương mục tử nhân lành Giêsu.

Chia sẻ từ Tin mừng, Cha Giuse đã hướng cộng đoàn cùng chiêm ngắm dung mạo của Đức Giêsu, một chủ chiên luôn có tấm lòng yêu thương đàn chiên. Hơn bao giờ hết, Đức Giêsu biết: Chiên của Ngài cần những gì để no đủ, Ngài luôn lưu tâm điều đó, Ngài yêu từng con chiên một, cho chúng ăn trên đồng cỏ xanh, uống trên dòng suối mát, chăm sóc chúng, bảo vệ chúng khỏi kẻ trộm và sói dữ, như Người đã nói: “Ta biết các chiên Ta và các chiên Ta biết Ta… Ta đến để cho chúng được sống và sống dồi dào”. Quả vậy, Lời Chúa là lương thực của nuôi thần linh, là dòng suối mát cho chúng ta dừng chân, là bờ vai rộng điểm tựa cho chúng ta nghỉ ngơi, phó thác, và tin tưởng đời đời. Kế tiếp, Ngài mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cho ơn gọi Linh mục và Tu sĩ trên thế giới. Đồng thời, cầu cho giáo hội luôn có nhiều tâm hồn quảng đại biết dấn thân vô điều kiện, và phục vụ vô vị lợi cho đàn chiên Chúa. Thêm vào đó, hãy cổ võ cho ơn gọi Linh mục và Tu sĩ bằng nhiều lời cầu nguyện, sự hi sinh và những việc làm, khích lệ tinh thần và hỗ trợ vật chất cho các mầm non Ơn Thiên Triệu trong Giáo phận và Giáo xứ của mình.

Đặc biệt, Gia đình Ơn Thiên Triệu hôm nay mừng lễ bổn mạng. Đây là cơ hội quý báu để các Bà và các Chị em trong giáo xứ hâm nóng lại tinh thần tông đồ, góp phần hữu hiệu với giáo hội cổ võ và cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu hầu cho sẽ có nhiều ơn gọi tiếp nối sứ mạng của Chúa Kitô, mang Tin mừng đến cho muôn dân. Cách riêng, hàng năm, Đại chủng viện Xuân Lộc thường được hỗ trợ bởi những đóng góp thiết thực từ phía gia đình. Thêm vào đó, là ở một vài nơi khác nữa, rồi cũng góp phần bằng những lời cầu nguyện, những hi sinh vô vi lợi. Với gia đình Ơn Thiên Triệu trước kia là góp trực tiếp cho những ơn gọi trực tiếp. Tuy nhiên, trong những năm gần đây đã là những món quà nhỏ gửi đến cho Đại chủng viện. Điều này rất đáng đáng quý và trân trọng. Vì thế chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho gia đình để họ tiếp tục hướng dẫn cho con cháu biết lắng nghe Lời Chúa, biết chuyên chăm cầu nguyện, hăng say làm việc tông đồ, và canh tân phục vụ người nghèo.

Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay cũng là để tạ ơn Chúa vì Giáo xứ Kẻ Sặt, trải qua nhiều thế kỷ vẫn luôn có truyền thống đức tin tốt đẹp, luôn vun trồng Ơn Gọi cho các em ngay từ chính các gia đình, đã là môi trường Xứ đạo tuyệt vời tạo ra nhiều Ơn Gọi phục vụ cho Chúa và cho giáo hội hôm nay. Tuy nhiên, không vì hài lòng với điều này, mà không làm gì cả. Tóm lại, tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đều được mời gọi hỗ trợ cho Ơn Gọi của giáo hội và giáo xứ dù là bằng cách này hay cách khác, để góp phần hữu hiệu cho ơn gọi Linh mục và Tu sĩ Xứ nhà, hầu cho luôn có nhiều người tiếp nối sứ mệnh của Đức Kitô, mang Tin mừng đến cho mọi người.  Bởi lẽ một tinh thần quảng đại với Chúa, một tấm lòng chân thành, không tính toán thiệt hơn sẽ mang lại nhều ân phúc lộc muôn đời.

Chính nhờ nhiều lời cầu nguyện trên mà nhiều ơn gọi Linh mục và Tu sĩ đã nảy sinh. Điều này đã được khẳng định trong chính sứ điệp năm nay, mà Đức Thánh Cha Phanxicô gửi nhân ngày thế giới cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu lần thứ 51. Sứ điệp này có chủ đề là: “Các ơn gọi chứng tá cho chân lý”. Đức Thánh Cha đã nhắc lại Tin mừng, kể về việc Chúa Giêsu đi khắp các thành thị và làng mạc, thấy đám đông Chúa Giêsu chạnh lòng thương họ, vì họ lầm than, vất vưởng, như đoàn chiên không người chăn dắt. Bấy giờ, Ngài nói với môn đệ rằng: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin Chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.” (Mt 9, 35-38). Và Đức Thánh Cha trở lại với ơn gọi căn bản của mọi người. Đó là ơn gọi Kitô hữu trong Bí tích Rửa Tội. Ơn gọi có thể ở tầm gia đình, ở sự thánh hiến, nhưng dù là ở ơn gọi nào cũng đòi hỏi phải từ bỏ chính mình, tập trung vào chúa Kitô, và vào Tin mừng của Ngài. Quả thật, không có ơn gọi nào nảy sinh một mình cả. Ơn gọi phải được tuôn trào từ trái tim của Thiên Chúa, được nảy sinh từ nơi có mảnh đất tốt của dân chúa, của tình yêu huynh đệ. Chính Chúa Giêsu đã nói: “mọi người sẽ nhận biết các con là môn đệ thầy ở điểm này là các con hãy có lòng yêu thương nhau”. Như thế chính Đức Thánh Cha muốn nhấn mạnh đến việc chúng ta hãy sống yêu thương nhau, tạo ra bầu khí quan tâm, và phục vụ lẫn nhau. Đó là mảnh đất tốt để cho Ơn Gọi phát sinh, và chúng ta được mời gọi phải sống như thế. Bên cạnh đó Ngài cũng nhấn mạnh: Là những Kitô hữu, dù không được chúa chọn vì những việc lặt vặt, nhưng hãy luôn vượt lên trên, vươn đến những điều lớn lao, sống với đầy tình yêu, với những lý tưởng cao cả. Vì thế mỗi một người và mỗi thành viên trong từng gia đình hãy tạo ra những mảnh đất tốt, siêng năng lắng nghe, đón nhận, và sống Lời Chúa để trổ sinh hoa trái. Bởi càng biết kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu qua Lời Chúa, lời cầu nguyện, các Thánh lễ, và các Bí tích thì nó sẽ càng lớn lên trong ta niềm vui cộng tác với Thiên Chúa bấy nhiêu, đặc biệt là trong việc phục vụ thương xót, công lý và hoà bình. Kết lại, chính mảnh đất tốt sẽ trổ sinh đời sống yêu thương phục vụ chứng tá tốt, và mảnh đất ấy có ở nơi tâm hồn mỗi người. Chúng ta hãy năng sống tốt, năng cải tạo mảnh đất đó để cho có nhiều mầm non ơn gọi nảy sinh, nhiều người trẻ sẵn sàng hiến dâng cho Chúa, cho giáo hội.

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW