Gia đình Bác Ái Thánh Thể mừng lễ bổn mạng Đức Maria Thăm Viếng

01-06-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Gia đình Bác Ái Thánh Thể mừng lễ bổn mạng Đức Maria Thăm Viếng by

KẺ SẶT – Trong tâm tình kỷ niệm biến cố Đức Mẹ đi thăm viếng Bà Isave. Vào lúc 18 giờ, chiều ngày 29/05/2015, Gia đình Bác Ái Thánh Thể đã long trọng mừng kính lễ bổn mạng tại Thánh đường giáo xứ. Thánh lễ được chủ sự bởi Cha Chánh xứ Giuse, đồng tế với Ngài còn có quý cha Bề trên, quý cha đồng tế và linh hướng, đông đảo thành viên trong Gia đình và sự hiệp thông của cộng đoàn tham dự. (Xem hình ảnh)

Nhân dịp lễ bổn mạng, ngỏ lời lúc đầu lễ, Cha Giuse rất vui mừng vì các thành viên của Gia đình Bác ái Thánh Thể đã biết noi gương và bắt chước những nhân đức của Mẹ Thăm Viếng, đã giới thiệu Chúa Giêsu và loan truyền niềm vui Tin mừng của Ngài đến cho những anh chị em tha nhân chính bằng đời sống bác ái yêu thương sẻ chia của mình. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa, đòi hỏi mỗi người tín hữu cần phải hăng say thực thi.

Giảng trong thánh lễ, Cha Gioakim Việt Châu thuộc dòng Thánh Thể, cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước đời sống khó nghèo của Gia đình Bác ái Thánh Thể. Ngài ngỡ ngàng trước lòng bác ái từ tâm của Gia đình thiện nguyện, không những giàu có về vật chất mà còn giàu có về mặt tinh thần. Ngài ca ngợi nghĩa cử bác ái của Gia đình, vì qua Gia đình những người nghèo đã đón nhận được những tấm lòng hảo tâm của các vị ân nhân. Cách riêng, vì đã được tham gia cùng Gia đình Bác ái Thánh Thể Kẻ Sặt trong một vài chuyến đi thực tế nên Ngài cho rằng đây chính là một hoạt động bác ái vô cùng tuyệt vời cần nhân rộng, thật đúng với mục đích và ý nghĩa công việc mà Gia đình đã chọn làm lễ bổn mạng. Với lời kêu mời, Ngài mong rằng tất cả mọi người nếu có thể hãy trợ giúp cho Gia đình Bác ái Thánh Thể, để công việc thiện nguyện của Gia đình Bác ái Kẻ Sặt sẽ ngày một lớn mạnh hơn, thực hiện được nhiều chuyến hàng hơn, ngõ hầu mang lại nhiều niềm vui hơn nữa đến cho người nghèo khắp nơi. Và để kết thúc bài chia sẻ, Cha Gioakim đã không quên chúc lành cho Gia đình Bác ái Thánh Thể và Xứ đạo Kẻ Sặt được ngày càng mộ mến Chúa hơn, được giàu mạnh hơn về mọi mặt, và gặp được nhiều lòng hảo tâm hơn.

Cùng mừng vui với giáo hội trong ngày mừng lễ Đức Maria đi thăm viếng, chúng ta hãy cùng nhìn lên mẫu gương Đức Maria tuyệt vời, biết mau mắn lên đường đến với tha nhân bằng chính tinh thần hăng say phục vụ nhiệt thành và làm việc tông đồ, để việc truyền giáo của giáo hội ngày một được phát triển hơn về mọi phương diện, và không ngừng gia tăng được số người tin nhận biết Chúa Kitô vào gia nhập gia đình con cái Chúa. Xin Chúa giúp chúng con luôn biết noi gương Mẹ, biết đón nhận và sống Lời Chúa hàng ngày, hầu mong được hưởng phúc vinh mai sau với Mẹ trên Nước Trời.

Trước khi kết thúc thánh lễ, vị đại diện Gia đình Bác ái Thánh Thể đã thay mặt cho toàn thể anh chị em thành viên bày tỏ lời tri ân cảm tạ đến quý Cha Chánh Phó xứ Kẻ Sặt, quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ, quý ân nhân và Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ đã hiệp thông và cầu nguyện cho sự hiệp nhất và phát triển của Gia đình. Cũng nhân dịp này, vị đại diện ước mong Cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt sẽ là hậu phương Chúa yểm trợ cho Gia đình trong công việc bác ái truyền giáo, hầu mang lại niềm vui sẻ chia cho người nghèo khổ và kém may mắn khắp nơi.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan và được quý Cha xin Chúa chúc lành cho tất cả cộng đoàn nhân ngày lễ bổn mạng của Gia đình Bác ái Thánh Thể.

BTT

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW