Thánh lễ Tạ ơn Tân linh mục Martin Vũ Thái Hiệp, OP.

12-07-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Tạ ơn Tân linh mục Martin Vũ Thái Hiệp, OP. by

Giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan đón nhận Tân linh mục Martin Vũ Thái Hiệp, Tu sĩ dòng Đaminh Việt Nam về dâng Thánh lễ tạ ơn tại quê hương, lúc 9 giờ 30 sáng thứ Hai ngày 10/07/2017 tại Thánh đường giáo xứ. Xem hình ảnh

Ngày 08/07/2017 vừa qua, tại Giáo xứ Đaminh Ba Chuông, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản – Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột đã trao tác vụ linh mục cho 14 thầy Phó tế, trong đó có Tân linh mục Martin Vũ Thái Hiệp, OP. Đây không chỉ là niềm vui lớn của Ngài, mà còn với cả gia đình linh tông huyết tộc cũng như cộng đoàn dân Chúa xứ nhà.

Trong sứ mạng của người Tu sĩ giảng thuyết, tất cả hồng ân hôm nay đã được gói trọn qua niềm cảm mến tri ân mà Tân linh mục đã chọn lựa cho đời mục tử của mình “Sống chết con thuộc về Chúa” (Rm 14,8). Đây là câu Lời Chúa mà Tân linh mục đã cảm nhận được trong suốt hành trình dài bước theo Chúa, luôn thuộc về Chúa để thấy mình mong manh bé nhỏ, cần đến Chúa biết bao. Thuộc về Chúa và tin tưởng bước theo Ngài đến trọn cuộc hành trình.

Cùng cất cao lời ca chúc tụng tạ ơn dâng lên Thiên Chúa, chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho Tân linh mục Martin hôm nay luôn một lòng trung thành với Chúa, trung kiên phục vụ Hội thánh Người đến suốt cuộc đời.

Thánh lễ có sự hiện diện đặc biệt của Cha phụ tá Bề trên tổng quyền dòng Đaminh Việt Nam, Cha đại diện phụ trách Tu sĩ Giáo phận Xuân Lộc, Cha Giuse Đào Nguyên Thống – Niên trưởng các linh mục bản hương Giáo xứ Kẻ Sặt. Cùng hiện diện tạ ơn với Tân linh mục Martin còn có quý Cha, quý thầy Phó tế, Tu sĩ nam nữ, quý Cố, quý chức đại diện các Ban ngành đoàn thể trong ngoài giáo xứ, gia đình linh tông huyết tộc và tất cả mọi người liên hệ gần xa.

ĐÔI NÉT VỀ TÂN LINH MỤC MARTIN VŨ THÁI HIỆP, OP.

  • Tân linh mục Martin Vũ Thái Hiệp là người con thứ bảy trong gia đình có chín chị em. Ông cố là Giuse Vũ Văn Thay đã được chúa gọi về vào năm 2005. Bà cố là Anna Nguyễn Thị Nhung.
  • Ngay từ khi còn nhỏ Tân linh mục đã nghe được tiếng Chúa gọi và ao ước sống đời thánh hiến cách trọn vẹn đi theo Ngài. Vì thế, sau khi học xong trung học phổ thông, Tân linh mục đã tìm hiểu để xin ngoại trú tại tỉnh dòng Đaminh Việt Nam.
  • Năm 2006, Tân linh mục chính thức gia nhập nội trú tại dòng Đaminh và bắt đầu quá trình tu học trong suốt 10 năm.
  • Năm 2009, Thầy Martin bắt đầu được tuyên khấn lần đầu.
  • Năm 2013, Thầy Martin hân hoan được tuyên khấn trọn đời.
  • Đầu năm 2016, Thầy Martin chính thức được truyền chức Phó tế.
  • Ngày 08/07/2017 vừa qua, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản – Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột đã truyền chức linh mục cho thầy Phó tế Martin Vũ Thái Hiệp tại Giáo xứ Đaminh Ba Chuông.
  • Và tính theo số thứ tự thì Tân linh mục Martin Vũ Thái Hiệp là linh mục thứ 124 gốc Kẻ Sặt từ trước đến nay.

BTT

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI