Thánh lễ Tạ ơn khởi công xây dựng Nhà thờ giáo xứ Gia Ray

31-12-2018 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Tạ ơn khởi công xây dựng Nhà thờ giáo xứ Gia Ray by

Sáng 29.12.2018 đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn khởi công xây dựng Nhà thờ Giáo xứ Gia Ray.

Bà con Giáo xứ Gia Ray sau nhiều năm mong mỏi, từ khi tách xứ năm 2011 đến nay, hôm nay là ngày đánh dấu bước ngoặt lịch sử, đồng thời mở ra một hi vọng cho Giáo xứ. Biến cố này thật trọng đại và ý nghĩa, vì đây chính là một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa dành tặng cho cộng đoàn Giáo xứ Gia Ray thân thương này. Đây cũng là một bước chuyển mình đi lên, để giáo xứ Gia Ray hòa nhập vào sự lớn mạnh của Giáo hội, của quê hương đất nước. Một trang sử được lật sang, một tương lai đầy hứa hẹn được bắt đầu từ ngày hôm nay và những ngày kế tiếp, sẽ đánh dấu bằng những nỗ lực, cố gắng và hy sinh công sức của mọi thành phần trong giáo xứ cùng với tấm lòng quảng đại trợ giúp của quý ân nhân xa gần.

Đúng 9 giờ, Đức Cha Giuse – Giám Mục giáo phận để chủ sự Thánh Lễ với nghi thức làm phép diện tích đất và viên đá đầu tiên xây dựng thánh đường giáo xứ Gia Ray. Đồng tế với Đức cha Giuse còn có Cha Đaminh Ngô Công Sứ – Quản hạt Xuân Lộc, Cha Quản Hạt Hòa Thanh cũng là Trưởng Ban Xây Dựng Giáo Phận, Cha Quản hạt La Ngà, Cha Giám Đốc ĐCV Huế và Quý cha. 

Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo mời gọi mọi người cùng tạ ơn Chúa với Giáo xứ Gia Ray, cầu nguyện và hỗ trợ nhiều cho Giáo xứ này. 

Sau nghi thức làm phép diện tích đất xây dựng và viên đá đầu tiên, Ban Hành Giáo, các giới, các đoàn thể trong Giáo xứ Gia Ray, đại diện cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ cùng dâng lên Đức Cha những viên đá của họ. Để nói lên tình hiệp nhất chung sức chung lòng quyết tâm xây dựng. Tiếp đến là những viên đá là đóng góp của các vị ân nhân xa gần chung tay với giáo xứ.

Với Thánh Lễ Khởi Công hôm nay, Giáo xứ Gia Ray chính thức bắt tay vào công việc xây dựng ngôi Thánh Đường. Công trình chỉ mới khởi sự và sẽ còn nhiều khó khăn lao nhọc, nhưng mọi sự đều dâng cho Chúa. 

“Nếu như Chúa chẳng xây nhà, Thợ nề vất vả cũng là uổn công”

Tin rằng, với Ơn Chúa, qua sự chúc lành của Đức Giám Mục Giáo Phận, sự nỗ lực cộng tác của người dân trong xứ, lòng quảng đại hảo tâm của quý vị ân nhân xa gần, ngôi thánh đường sẽ sớm hoàn thành tốt đẹp.

Sau Thánh Lễ, cha chánh xứ Martino ngỏ lời cám ơn Đức cha, Quý cha và cộng đoàn. Ngài ví giấc mơ của Vua Đavit năm xưa muốn xây cho Chúa một Ngôi Đền Thờ bằng gỗ bá hương cũng là giấc mơ của người dân xứ Gia Ray. Vua Đavit chưa xây được nhưng người con là Vua Salomon đã thực hiện. Cha Martino gọi quý vị ân nhân và mọi người dân trong giáo xứ là những Salomon của hôm nay sẽ là những người cùng cộng tác để thực hiện công trình này. 

Đáp lời, Đức cha Giuse kêu gọi quý vị ân nhân và đặc biệt tất cả mọi người từ người già đến trẻ em trong Giáo xứ Gia Ray cùng chung tay cộng tác vào công trình này bằng lời cầu nguyện, bằng hi sinh, bằng những đóng góp dù to dù nhỏ. Đức cha hi vọng rằng, khi ngôi nhà thờ được hoàn thành, ai nấy đều vui mừng và tự hào vì đều có phần đóng góp của chính mình. 

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui rạng ngời trên nét mặt của mọi người, đâu đó vẫn còn loàng thoáng những lo âu nhưng tràn trề hi vọng cho một tương lai tươi sáng của Giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh cả Giuse chúc lành cho mọi công việc của Giáo xứ Gia Ray từ khởi sự cho đến hoàn thành đều tốt đẹp và bình an.

Tin, ảnh: MVTT Hạt Xuân LộcAbout the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI