Mừng kỷ niệm 2 năm thành lập Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót

11-11-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Mừng kỷ niệm 2 năm thành lập Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót by

Đến hẹn lại lên, Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót (HHLCTX) từ khắp muôn phương trong toàn Giáo phận Xuân Lộc lại đổ về Trung Tâm Mục Vụ Đền Thánh Martino Hố Nai để tham dự ngày Lễ Tạ ơn truyền thống của Hiệp hội, ngày 10/11 hằng năm. Ước chừng có trên 14 ngàn tín hữu và hơn 3000 khách hành hương đến tham dự trong ngày mừng kỷ niệm 2 năm thành lập, diễn ra lúc 10 giờ sáng thứ Sáu ngày 10/11/2017. | Xem hình ảnh

Niềm vui của ngày lễ được nhân lên gấp bội vì có sự hiện diện của Đức cha Phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân, quý Cha quản hạt, quý Cha linh hướng, quý Cha Bề trên, quý Tu sĩ đại diện các Hội dòng trong hạt Hố Nai, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn đại diện LCTX các giáo phận: Sài Gòn, Phan thiết, Vĩnh Long, Bà Rịa, và Ban đại diện giáo dân LCTX.

Ngược dòng thời gian, cách đây 2 năm, ngày 10/11/2015, Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh đã ban phép lành để thành lập HHLCTX trong Giáo phận Xuân Lộc. Cũng nhờ sự chỉ dẫn nhiệt tình của Đức ông Vinh Sơn Tổng đại diện và sự nâng đỡ của quý Đức cha chính Giuse, Đức cha Phụ tá Gioan và quý Cha trong suốt thời gian qua mà HHLCTX đã được chính thức thành lập tại các giáo xứ. Tính từ đó đến nay LCTX đã hiện diện tại 219/268 giáo xứ, với số tổng 19.534 hội viên, trong đó có 14 linh mục trực tiếp đồng hành và linh hướng.

Chương trình khai mạc được bắt đầu với những nội dung sinh hoạt nội bộ từ Cha giám đốc HHLCTX Giáo phận Xuân Lộc Giuse Trần Phú Sơn. Theo tiếp, các hội viên đã có giờ kinh kính LCTX trước khi gặp gỡ Đức cha Phụ tá Gioan.

Dưới sự hướng dẫn chia sẻ trực tiếp đề tài “Gia đình là dấu chỉ Lòng Thương Xót của Chúa” của Đức cha Gioan. Cộng đoàn tham dự đã nắm bắt được làm sao để được sống hạnh phúc đời đời trong Thiên Chúa đó là “Thương xót như Chúa Cha”. Đến với LCTX người tín hữu sẽ được thông hiệp với Chúa Kitô Phục sinh, được ăn “Thịt” và uống “Máu” thánh của Ngài. Bất cứ ai đến với LCTX đều nhận được những ơn đặc biệt này, ai muốn nên thánh thì phải sống “mến Chúa yêu người” mà trong đó lòng thương xót lại là cốt yếu. Với tâm tình của vị mục tử, Đức cha mời gọi mỗi tín hữu hãy sống thương xót như Cha trên trời là Đấng giàu lòng thương xót : các con hãy sống tình thương xót ấy thật là đậm đà, sâu xa trong cuộc đời và trong gia đình mình… hãy biểu lộ lòng nhân hậu của Chúa dành cho nhau vì đây là chìa khoá đem lại sự sống hạnh phúc đời đời.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 10 giờ do Đức cha Gioan chủ sự. Qua bài giảng, Đức cha một lần nữa khẳng định “Lòng thương xót của Chúa chính là trung tâm của Ơn cứu độ”. Màu nhiệm thánh này được thể hiện qua hình ảnh máu và nước chảy ra trên Thập giá. Nhờ ơn Bí tích Rửa tội mà người tín hữu đã được kéo lên cao cùng Chúa, lòng thương xót của Chúa hoàn toàn không có giới hạn mà sẽ ôm trọn tất cả mọi người. Vì thế, sống LTX của Chúa và sùng kính trái tim Ngài thì chắc chắn chúng ta sẽ nhận được Ơn Phục sinh qua Thánh Thần của Người.

Nhân dịp tổ chức ngày truyền thống của HHLCTX Giáo phận Xuân Lộc. Toà Thánh ưu ái ban phép lành cho tất cả những ai đến dự Đại lễ hôm nay. Để kết thúc thánh lễ, phép lành đã được Đức cha Gioan Phụ tá long trọng ban xuống cho những tâm hồn đang rộng mở đón chờ LCTX, ơn lành đã làm cho mọi người ra về trong niềm vui hỷ hoan.

BTT Hạt Hố Nai

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI