Giáo xứ Trung Nghĩa hạt Hố Nai có vị chủ chăn mới

30-08-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Trung Nghĩa hạt Hố Nai có vị chủ chăn mới by

Khoảng trống mà Cha nguyên chính xứ Giuse Phạm Hữu Đạo khi nhận nhiệm sở mới đã để lại cho Cộng đoàn giáo xứ Trung Nghĩa, hạt Hố Nai, hôm nay đã hoàn toàn được lấp đầy với sự hiện diện của Cha Tân chính xứ Đaminh Nguyễn Đình Khanh. Nghi thức nhận xứ đã được long trọng cử hành lúc 9 giờ sáng thứ Tư ngày 30/08/2017, do Cha quản hạt Hố Nai Giuse Phạm Sơn Lâm chủ sự. | Xem hình ảnh

Cha Đaminh Nguyễn Đình Khanh chịu chức linh mục ngày 25/01/2000 đã được Đức Giám mục giáo phận trao quản nhiệm coi sóc hai giáo xứ Thừa Đức và Thiết Nham trước khi về với giáo xứ Trung Nghĩa. Ngài là một linh mục vui vẻ, có nhiều kinh nghiệm mục vụ tại nhiều giáo xứ nên đã được Đức cha giáo phận tin tưởng bổ nhiệm đến một giáo xứ mới. Dẫu biết là sứ mạng được sai đi sẽ nặng nề nhưng với ơn Chúa hướng dẫn, Cha Đaminh đã "xin vâng" và lên đường lãnh nhận sứ vụ được trao phó.

Hiện diện trong ngày trọng đại của Cha Tân chính xứ Đaminh hôm nay ngoài quý Cố, còn có quý Cha quản hạt Hố Nai và Phước Lý, quý Cha, quý Tu sĩ, quý Chức Ban hành giáo và Cộng đoàn phụng vụ các giáo xứ có liên hệ với Cha Đaminh.

Trong nghi thức nhận xứ được trang trọng cử hành sau đó, Cha Đaminh đã chính thức trở thành người chủ của các Gia Đình giáo xứ Trung Nghĩa. Và trong tâm tình khiêm tốn, Ngài nhận thấy mình chỉ là "khí cụ" mà Chúa đã dùng để xây dựng đền thờ đức tin cho đàn chiên của Ngài. Cách riêng, Ngài mong nhất là được cộng đoàn giáo xứ Trung Nghĩa cộng tác và đón nhận nhiệt thành để cùng nhau duy trì và phát triển đời sống đạo trong những năm tháng sắp tới.

Giáo xứ Trung Nghĩa được hình thành từ cuộc di cư năm 1954, từ quê hương Hải Phòng vào Miền Nam với Cha cố Đaminh Phạm Văn Hân. Trải qua hơn 60 năm với bao thăng trầm, nhiều người đã chuyển đi nơi khác sinh sống, số khác thì đến ở từ nhiều vùng khác nhau. Không kể những cha dòng quản nhiệm trong 11 năm từ 1998 – 2000, giáo xứ đã đón nhận 10 Cha quản xứ. Hiện nay giáo xứ Trung Nghĩa có tất cả 185 gia đình công giáo, với 685 giáo dân. Mặc dù toạ lạc tại thành phố Biên Hoà nhưng giáo xứ vẫn còn nhiều khó khăn theo nghĩa vừa khách quan lẫn chủ quan. Trong tinh thần hiệp nhất yêu thương, giáo xứ Trung Nghĩa vẫn luôn bền lòng và cố gắng đưa cộng đoàn mình trở thành thánh địa của Lòng Chúa Thương Xót, phát triển lớn mạnh cả về đức tin, đức cậy và đức mến.

Tin ảnh: BTT HẠT HỐ NAI

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI