Giáo xứ Kẻ Sặt bế mạc Tháng Mân Côi

29-10-2012 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Kẻ Sặt bế mạc Tháng Mân Côi by

KẺ SẶT – Buổi tối ngày 28/10/2012, giáo xứ Kẻ Sặt đã bế mạc Tháng Mân Côi bằng cuộc rước và Chầu Thánh Thể nhằm tôn vinh hình ảnh Mẹ Mân Côi vì những ân ban mà Mẹ đã ban cho toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ.

Trong suốt Tháng mân Côi, Giáo hội đã dành riêng để con cái mẹ thể hiện và bày tỏ tấm lòng yêu mến Mẹ, dâng kính Mẹ tâm tình tạ ơn. Tình yêu không đủ cho từng người, từng gia đình trong giáo xứ chúng ta dành cho Mẹ thân yêu. Suốt một tháng qua mỗi người, mỗi gia đình và mỗi cộng đoàn trong giáo xứ, bằng Kinh Mân Côi giáo xứ chúng ta đã dâng kính Mẹ biết bao chàng chuỗi Mân Côi vào mỗi buổi tối hay trong các giờ cầu nguyện. Bao nhiêu chàng chuỗi Mân Côi là bấy nhiêu tấm lòng thảo kính của con cái dâng về Mẹ như để tôn vinh, để ngợi ca, để van nài và để cầu xin Mẹ đoái thương cho từng người, từng gia đình. Trước những hạnh phúc đắn đo, bên cạnh những xáo trộn bất ổn của cuộc sống đời thường.

Một tháng trôi qua biết bao lời kinh thắm thiết của chúng ta dâng lên Mẹ, cùng nhau xin Mẹ, xin vì sự hợp nhất yêu thương trong mỗi gia đình của giáo xứ chúng ta, đồng thời biết bao lời nỉ non, than thở trước những bất thường của những con người đã được Mẹ ủi an, nâng đỡ, biết bao tấm lòng đầy thất vọng, trước những hình ảnh bất công mà con cái Mẹ đang gặp phải, vướng vào, đã được Mẹ xoa dịu, vỗ về.

Bằng sự hợp nhất yêu thương, việc chúng ta đọc Kinh Mân Côi đã làm vui lòng Mẹ và làm đẹp lòng Thiên Chúa. Sự bình an và biết bao hồng ân đã được ban phát mà chúng ta được nghe thấy đã là một sự an bài của tình yêu Thiên Chúa ban cho giáo xứ chúng ta qua hình ảnh của Mẹ. Bao lời cầu xin của mỗi gia đình đến thiên chúa qua Mẹ Mân Côi đã được nhận lời. Qua lời kinh, các gia đình đã được Mẹ giúp đỡ chở che để vượt qua. Bao lời thỉnh cầu trong chốc lát, lúc thật đau khổ, hay thất vọng đã được mẹ ủi an, vỗ về và đó đều là ơn Chúa đang ở giữa chúng ta.

Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân và nhất là yêu mến Mẹ, chúng ta lại cùng nhau tôn vinh Mẹ, tri ân Mẹ qua tước hiệu Mân Côi, và cuộc tôn vinh hình ảnh Mẹ. Với lòng sốt mến và tâm tình con thảo tạ ơn. Chúng ta hãy cùng nhau sốt sắng lần hạt nghiêm trang, tham dự cuộc rước và Chầu thánh thể, vì đó sẽ là tấm lòng mà mỗi người con cái Mẹ muốn thể hiện, để tạ ơn, tri ân Mẹ.

Cuộc rước có sự tham gia của Cha chủ sự và toàn thể Cộng đoàn dân xứ. Cuộc rước diễn ra thật nghiêm trang, sốt sắng, và kết thúc là giờ Chầu Thánh Thể.