ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc tuyển sinh Ơn gọi Linh mục

20-03-2018 Chức năng bình luận bị tắt ở ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc tuyển sinh Ơn gọi Linh mục by

ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC
         210 Hùng Vương – Xuân Bình
             Long Khánh – Đồng Nai

Ban Tuyển Sinh Dự tu Giáo phận Xuân Lộc xin thông báo đến các em có ý hướng theo đuổi ơn gọi Linh mục giáo phận về việc tuyển dự tu như sau.

IĐiều kiện

1. Các nam thanh thiếu niên Công giáo có ý hướng theo ơn gọi Linh mục giáo phận thuộc các gia đình đạo đức trong Giáo phận.
  2. Học Vấn và Tuổi:

1/ Đang học hoặc đã tốt nghiệp Đại học với tuổi từ 18 đến 22 (sinh năm 1996 đến 2000).
2/ Học xong Trung học Cơ sở (xong lớp 9 năm học 2017-2018), từ 15-16 tuổi (sinh năm 2002 hoặc 2003).
Đối với những ứng sinh ngoài độ tuổi qui định, Ban tuyển sinh sẽ xem xét từng trường hợp với sự giới thiệu riêng của Cha xứ.

II. Hồ sơ của ứng sinh

1. Đơn viết tay (dán ảnh 4 x 6) có ý kiến đồng ý của cha mẹ và giới thiệu của Cha chánh xứ.
  2. Một bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân.
  3. Chứng chỉ Rửa tội, Thêm sức của ứng sinh và chứng chỉ Hôn phối của cha mẹ.
  4. Đối với sinh viên đại học: Bản sao thẻ sinh viên theo năm đang học, hoặc bản sao văn bằng đại học (nếu đã tốt nghiệp đại học);
  5. Đối với học sinh lớp 9: giấy chứng nhận học sinh của nhà trường.

III. Nội dung các bài làm

1. Đối với sinh viên đại học

1.1 Giáo lý căn bản phổ thông theo chương trình giáo lý Hồng Ân của giáo phận Xuân Lộc theo (3 cấp: Xưng tội Rước lễ lần đầu – Thêm sức – Sống đạo).
1.2 Luận văn theo chương trình lớp 12 phổ thông (không cần thuộc thơ văn).
1.3 Trao đổi về ý hướng tu.

1. Đối với học sinh lớp 9

2.1 Giáo lý căn bản phổ thông theo chương trình giáo lý Hồng Ân của giáo phận Xuân Lộc theo (3 cấp: Xưng tội Rước lễ lần đầu – Thêm sức – Sống đạo).
2.2 Luận văn theo chương trình lớp 9.
2.3 Toán học theo chương trình lớp 9.
2.4 Trao đổi về ý hướng tu.

IV. Thời gian nộp đơn và thi tuyển tại Đại Chủng Viện

1. Nộp đơn: Từ ngày 09/4 đến ngày 06/5/2018 (tại Bàn hướng dẫn Vp. Đại Chủng Viện).
2. Ngày thi:

• Lớp 9    : 8g00 thứ Hai, ngày 11/6 đến 16g00 thứ Ba ngày 12/6/2018.
  • Đại học : 8g00 thứ Tư, ngày 13/6 đến 16g00 thứ Năm ngày 14/6/2018.

Lưu ý:  – Khi đi thi mang theo Kinh Thánh, chuỗi Mân Côi và đồ dùng cá nhân.
              – Sau khi trúng tuyển, các dự tu Trung học vẫn tiếp tục sinh hoạt tại gia đình và giáo xứ.

Long Khánh, ngày 16 tháng 3 năm 2018
                                                                                       TM. Ban Tuyển Sinh