Dẫn vào hành trình suy gẫm Lời Chúa Mùa Vọng

03-12-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Dẫn vào hành trình suy gẫm Lời Chúa Mùa Vọng by

Mùa Vọng lại đến, và mỗi người bước vào mùa Vọng với những thái độ khác nhau. Có người xem Mùa Vọng như là khoảng thời gian trước lễ Giáng Sinh, và điều họ nhắm đến là bầu khí của những ngày Giáng Sinh vui nhộn và sum vầy bên gia đình và bạn bè. Họ tìm kiếm và bắt đầu nghe những bài hát Giáng Sinh, rồi họ cũng bắt đầu chuẩn bị thiệp quà Giáng Sinh, và lòng họ nôn nao khi nghĩ về đêm Giáng Sinh với đèn sao lấp lánh. Có người thì xem Mùa Vọng là mùa mong chờ, họ chờ mong Chúa đến trong ngày quang lâm, ngày phán xét cuối cùng. Họ lo chuẩn bị con người họ, lo xét duyệt lại hành vi lối sống, lo đi xưng tội rước lễ, lo tìm cơ hội làm việc từ thiện bác ái. Có lẽ những người này đã chú tâm nhiều vào hành động hơn là đi sâu vào cõi lòng của họ trong tương giao giữa họ và Thiên Chúa.

Vọng là mong chờ. Nói đến mong chờ thì đôi khi chúng ta thường hướng ra bên ngoài, hướng về điều gì đó sẽ đến với cuộc sống mình. Nhưng, Mùa Vọng không phải là mùa hướng ra bên ngoài mà là mùa hướng vào bên trong, mùa trở về với cõi lòng mình.

Bước vào hành trình Mùa Vọng là bước vào hành trình cảm nghiệm Thiên Chúa đang hiện diện gần gũi và đang chia sẻ sự sống của Chúa cho mình. Đừng ở lại với sự mâu thuẫn nơi bản thân mình, đó là: biết Chúa yêu nhưng lại không dám đến gần, vì sợ đến càng gần Chúa thì mình không còn làm chủ cuộc đời mình nữa. Đừng ở lại với ảo tưởng, đó là: Chúa luôn yêu tôi nên tôi cứ sống thoải mái, làm gì cũng được vì dù sao Chúa vẫn yêu tôi. Chúa đang mong ước chia sẻ sự sống của Chúa cho mỗi người và cũng mong chờ mỗi người chia sẻ cuộc đời của mình với Chúa.

Tôi mời quý vị và các bạn bước vào hành trình suy gẫm Lời Chúa theo phụng vụ của từng ngày mùa Vọng, hành trình cảm nghiệm chính Chúa đang hiện diện sống động trong cuộc đời mình, để bước tiếp hành trình cuộc đời mình với Chúa, và qua cuộc đời mình Chúa đến với thế giới hôm nay.

Nguồn: dongten.net

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI