Cuộc thi Rung Chuông Vàng Giáo Lý Viên 2015

10-11-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Cuộc thi Rung Chuông Vàng Giáo Lý Viên 2015 by

Rung chuông vàng, một cuộc thi đào sâu kiến thức bổ ích dành cho các bạn sinh viên học sinh, đã từng xuất hiện trên truyền hình trước đây, một thời gian đã có ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều tổ chức, văn hoá và giáo dục học đường. Cuộc thi không giới hạn người tham gia nhưng tối thiểu phải là 100, và đòi hỏi người tham gia phải có một trình độ kiến thức uyên bác trong nhiều lĩnh vực nếu không muốn bị loại sớm sau một câu hỏi. Tất cả các thí sinh tham gia buộc phải trả lời đúng tất cả các câu hỏi, những thí sinh trả lời sai sẽ phải rời sân đấu nhường chỗ cho người giỏi, cứ loại trừ như vậy mãi cho đến khi tìm được một người chiến thắng sau cùng để rung chuông vàng.

Để chuẩn bị đón mừng ngày lễ quan thầy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam sắp đến. Tối Chúa nhật ngày 08/11/2015, gần 80 Giáo Lý Viên của giáo xứ đã tề tựu tại khuôn viên Nhà xứ để tham gia, học tập chung trong cuộc thi “Rung Chuông Vàng”. Trong lần thứ hai tổ chức này, cuộc thi đã vinh dự nhận được sự hiện diện của Cha đặc trách Martino Nguyễn Đình Hoàng, quý Dì Hội dòng MTG Bông Hồng, đông đảo Giáo Lý Viên các cấp và một ít giáo dân nhí. (Xem hình ảnh)

“Phụng vụ Thánh lễ, lịch sử Giáo lý viên, và Thánh ca” là chủ đề xuyên suốt được hỏi trong cuộc thi. Trải qua các vòng thi, các câu hỏi của chương trình tuy không khó nhưng vẫn có nhiều thí sinh phải dừng cuộc chơi sớm mặc dù đã nhận được quyền trợ giúp đến 3 lần. Ngoài ra, xen giữa các phần thi thì ban tổ chức còn có phần hỏi đáp dành cho khán giả để tạo không khí giao lưu trong niềm vui gặp gỡ. Nhìn chung, chương trình “Rung Chuông Vàng – Giáo Lý Viên Kẻ Sặt 2015” là một cuộc thi có sự đầu tư kỹ lưỡng và rất sôi động, là một hoạt động tinh thần bổ ích, là cơ hội để các anh chị thể hiện tài năng, rà soát lại những kiến thức phụng vụ thường nhật, hoặc nâng cao tinh thần dạy và học trong phong trào TNTT.

Trong tình mến và niềm vui chan chứa, cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp với nhiều sự vui tươi và phấn khởi.